Sập bẫy làm cộng tác viên online, người phụ nữ bị lừa 1,9 tỷ đồng

ngày 12/03/2024

Một người phụ nữ ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội, bị lừa 1,9 tỷ đồng khi làm cộng tác viên online, mua bán sản phẩm cho các công ty để hưởng hoa hồng.

Công an TP Hà Nội cho biết, Công an huyện Phú Xuyên đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 1,9 tỷ đồng bởi chiêu trò làm cộng tác viên online, làm nhiệm vụ mua bán sản phẩm cho các công ty để hưởng hoa hồng.

Theo đơn trình báo, chị Đ (SN 1989; trú Phú Xuyên, Hà Nội) có lên mạng xã hội tìm hiểu cách kiếm tiền online. Sau đó, chị nhận được lời mời làm cộng tác viên làm nhiệm vụ mua bán hàng hóa sẽ được hưởng tiền hoa hồng.

Từ ngày 29/2 đến ngày 8/3, chị Đ đã chuyển khoảng 1,9 tỷ đồng để làm nhiệm vụ nhưng không nhận được tiền hoa hồng. Lúc này chị Đ mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: vtv