Hạ giá “khủng”, bánh Trung thu vẫn ế

ngày 06/09/2014

Còn 2 ngày nữa sẽ đến tết Trung thu, vì vậy nhiều cửa hàng bán bánh Trung thu đồng loạt hạ giá, đại hạ giá… nhưng vẫn không có khách đến mua.

Những ngày vừa qua, các gian hàng bánh Trung thu ở khắp nơi trong TP.HCM đồng loạt treo bảng mua 1 tặng 1, mua 1 tặng 2, giảm 50%, thậm chí mua 1 tặng 4 để “hút” khách hàng nhưng lượng mua không mấy khả quan.

Ghi nhận thực tế tại một số tuyến đường như Tô Hiến Thành, 3 Tháng 2, Thành Thái (quận 10), Lý Thường Kiệt (quận 11), Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1), Hoàng Văn Thụ, Trường Chinh (quận Tân Bình), Lũy Bán Bích (quận Tân Phú)… cho thấy sức mua không cao. Với mức khuyến mại như nhiều cửa hàng đang treo bảng thì mức giảm giá bánh Trung thu năm nay thuộc hàng khủng nhất từ trước đến nay.

 

Hạ giá “khủng”, bánh Trung thu vẫn ế - 1

Còn hơn 2 ngày nữa sẽ đến Tết Trung thu, vì vậy nhiều cửa hàng bán bánh Trung thu đồng loạt hạ giá, đại hạ giá nhưng vẫn không có khách đến mua

Tại một hàng bánh Trung thu trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 5 treo bảng đại hạ giá mua 1 tặng 3, trong khi đó tại một gian hàng trên đường 3 Tháng 2 lại khuyến mãi mua 1 tặng 4.

Một số tiệm bánh Trung thu trên đường Lý Thường Kiệt (quận 11) treo bảng hạ giá mua 1 tặng 1, trong khi đó, cửa hàng bán bánh của cùng hãng đó trên đường Tô Hiến Thành (quận 10) treo bảng mua 1 tặng 2.Một hộp bánh Trung thu đại hạ giá còn 185.000 đồng/hộp/4 bánh, tính ra một cái bánh chỉ xấp xỉ 50.000 đồng nhưng người mua vẫn chỉ lác đác.

Một số người bán giải thích rằng, do năm nay mùa bánh bắt đầu sớm nên đại hạ giá sớm. Đồng thời, do mức chiết khấu cao nên hạ giá để tăng lượng bán ra trong khi thị trường quà biếu Trung thu đã cận ngày nên đã bão hoà.

Bên cạnh đó, một số người tiêu dùng vẫn còn e ngại trước chất lượng của bánh Trung thu đại hạ giá.

 

Hạ giá “khủng”, bánh Trung thu vẫn ế - 2

Một cửa hàng bánh Trung thu trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3) không có khách

Hạ giá “khủng”, bánh Trung thu vẫn ế - 3

Hạ giá “khủng”, bánh Trung thu vẫn ế - 4

Hạ giá “khủng”, bánh Trung thu vẫn ế - 5

Nhiều cửa hàng treo biển “mua 1 tặng 1”, “mua 1 tặng 2, tặng 3", thậm chí “mua 1 tặng 4”… nhưng khách chỉ đến lác đác

Hạ giá “khủng”, bánh Trung thu vẫn ế - 6

Một số người bán giải thích rằng, do năm nay mùa bánh bắt đầu sớm nên đại hạ giá sớm

Hạ giá “khủng”, bánh Trung thu vẫn ế - 7

Không một khách đến mua, mặc dù có biển treo “đại hạ giá”

Hạ giá “khủng”, bánh Trung thu vẫn ế - 8

Không có khách ghé vào cửa hàng người phụ nữ này đành trải chiếu nằm ngủ bên trong

Nguồn: 24h.com.vn

 

{fcomment}