Thủ đoạn của băng cướp do thiếu niên 15 tuổi cầm đầu

ngày 11/08/2022

Nhóm của Quyền lấy cớ anh H. nhìn đểu để gây sự, tiếp cận rồi ra tay cướp tài sản.

Công an quận Hà Đông phối hợp với Công an TP Hà Nội đã bắt giữ thêm 2 nghi phạm liên quan đến nhóm cướp tài sản ở cầu Cong, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông. Người cầm đầu được xác định là Lê Đức Quyền (15 tuổi, quê Quảng Ninh) cùng 6 nghi phạm khác (từ 14-19 tuổi) đã bị bắt.

Theo cơ quan chức năng, nhóm của Quyền bỏ nhà đi lang thang, không có công ăn việc làm nên thiếu tiền tiêu, lên kế hoạch cướp tài sản. Chiều 7/8, Quyền và Hòa chuẩn bị 2 con dao, cùng cả nhóm đi bộ ở phường Vạn Phúc để tìm con mồi.

Các nghi phạm bị bắt ngày 7/8. Ảnh: T.Q.

Đến khu vực cầu Cong, nhóm nghi phạm phát hiện anh N.Đ.H., T.M.D. đang đi bộ và tiếp cận. Chúng lấy cớ anh D. nhìn đểu, nên Quyền và Bùi Văn Nam (18 tuổi, quê Hòa Bình) túm cổ áo 2 nạn nhân để Lương Tiến Hòa (15 tuổi) tát anh D.

Sau đó, cả nhóm lôi 2 nạn nhân đi lục soát, lấy chiếc Samsung J8 của anh H. và iPhone của anh D. Các nạn nhân bị Quyền gây thương tích bằng dao. Trước khi bỏ đi, nhóm của Quyền bắt 2 nạn nhân cung cấp mật khẩu điện thoại.

Gây án xong, cả nhóm đem bán chiếc Samsung được 1,1 triệu đồng. Ngày 7/8, nạn nhân trình báo vụ việc đến công an sở tại. Sau khoảng 3 ngày điều tra, cơ quan chức năng đã bắt giữ toàn bộ thành viên trong băng cướp.

Nhà chức trách cho hay khi khám xét người các nghi phạm, cảnh sát thu giữ thêm được điện thoại Samsung J5. Nhóm khai nhận đây là tài sản cướp được từ nam thanh niên ở cầu Long Biên hôm 8/8.

Nguồn: zingnews.vn