Quất, đào giảm giá trong ngày Hà Nội hửng nắng

ngày 07/02/2016

Nhiệt độ ở Hà Nội ấm dần lên, quất và đào theo đó cũng giảm giá nhẹ cho người tiêu dùng.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại chợ hoa Quảng Bá, đường Láng Hòa Lạc, chợ hoa trên đường Hoàng Minh Giám, … chiều 6.2, giá quất, đào tết đã giảm khoảng 20-30%.

Quất, đào giảm giá trong ngày Hà Nội hửng nắng - 1

Ở chợ hoa Quảng Bá, hôm nay, cành đào nhỏ trên tay khách được bán với giá 30 nghìn đồng, trong khi ngày hôm qua được bán với giá 50 nghìn đồng.

Tại chợ hoa Quảng Bá trên đường Nghi Tàm (Tây Hồ, Hà Nội), chị Nguyễn Thu Thủy ở làng Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, giá đào chiều nay đã giảm so với hôm qua. Nếu hôm qua một cành đào chiều cao khoảng 1,2 mét, tán rộng khoảng 60cm bán với giá 250 nghìn đồng một cành thì chiều nay bán với giá 200 nghìn đồng.

Nguyên nhân do hôm nay Hà Nội hửng nắng nên đào cũng nở hơn. Mặt khác, chỉ còn 1 ngày nữa là tết nên nhà chị phải bán cho hết.

“Ngày mai Hà Nội hửng nắng thì giá đào còn giảm nữa. Nhà tôi trồng hơn 300 gốc đào đến nay mới bán được hơn 100 gốc nên không thể giữ giá được, tiên lượng năm nay đào sẽ thừa nhiều nên phải bán cho hết” – Chị Thủy cho hay.

Theo chị Thủy, năm nay thị hiếu của người tiêu dùng thích mua đào cành và quất nhỏ để bàn nên những cây đào to không đắt khách bằng cành. Thêm nữa, quất năm nay khá đa dạng từ cây nhỏ để bàn đến cây to trưng bày ở cơ quan nên sức mua đào cũng bị ảnh hưởng.

Ghi nhận của phóng viên vào lúc 17h chiều 6.2, tại chợ hoa trên đường Hoàng Minh Giám (Thanh Xuân, Hà Nội), số lượng người bán cành đào, quất rất nhiều trong khi người mua thưa thớt.

Chị Nguyễn Hải Yến ở Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội), đang bán đào chia sẻ, giá đào chiều nay giảm khoảng 30% so với hôm qua.

“Cành đào cao hơn 1m, tán rộng khoảng 40cm hôm qua tôi bán 120 nghìn đồng nhưng chiều nay tôi bán với giá 80-90 nghìn đồng còn chưa có người mua” – Chị Yến nói.

Tại đường Láng Hòa Lạc, anh Nguyễn Xuân Ba (Hoài Đức, Hà Nội) chia sẻ, quất chiều nay giảm nhẹ, cây quất cao hơn 1 mét, tán rộng khoảng 40-50cm, có quả xanh được bán từ 400-600 nghìn đồng. Hôm nay, giá chỉ dao động từ 300-500 nghìn đồng. Tiên lượng ngày mai giá quất sẽ tiếp tục giảm do lượng người mua không nhiều.

Quất, đào giảm giá trong ngày Hà Nội hửng nắng - 2

Những chậu gốm trồng quất chiều nay cũng được giảm giá từ 500 nghìn đồng xuống 400 nghìn đồng.

Quất, đào giảm giá trong ngày Hà Nội hửng nắng - 3

Ở chợ hoa trên đường Hoàng Minh Giám, giá đào giảm từ 120 nghìn xuống 80 -90 nghìn đồng.

Quất, đào giảm giá trong ngày Hà Nội hửng nắng - 4

Cây quất anh Hải Lâm vừa mua với giá 200 nghìn đồng, nếu mua hôm qua, anh sẽ phải mua với giá 300 nghìn đồng.

Nguồn 24h