Mr Đàm hôn tay Mỹ Tâm khi tái hợp trên sân khấu

ngày 23/06/2016

mr-dam-hon-tay-my-tam-khi-tai-hop-tren-san-khau

Tối qua (22/6), Mỹ Tâm và Mr Đàm có dịp tái hợp khi cùng tham gia đêm nhạc `Lối cũ ta về`, kỷ niệm 100 ngày mất của nhạc sĩ Thanh Tùng, diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. `Họa mi tóc nâu` rực rỡ với bộ đầm dáng cổ điển, còn Mr Đàm lại lịch lãm. Cả hai đã cùng hòa giọng trong nhạc phẩm `Trái tim không ngủ yên` của người nhạc sĩ mà họ kính trọng.

mr-dam-hon-tay-my-tam-khi-tai-hop-tren-san-khau-1

Mr Đàm chia sẻ, anh và `người tình trong mộng` bén duyên nhau từ chính nhạc phẩm này. 19 năm trước, cả hai đã hát không biết bao nhiêu lần ca khúc, nhưng mỗi lần cất giọng, anh đều có cảm giác như đang bày tỏ tấm chân tình của mình dành cho `họa mi tóc nâu`. 

mr-dam-hon-tay-my-tam-khi-tai-hop-tren-san-khau-2

Tối qua, anh không ngần ngại thổ lộ tình cảm dành cho Mỹ Tâm khi nhẹ nhàng hôn tay cô. Trước cử chỉ thân mật của đàn anh, `họa mi` chỉ biết cười thẹn thùng.

a

Ở phần solo, Mỹ Tâm thể hiện `Giọt nắng bên thêm`, `Hát với chú ve con` - hai trong số những nhạc phẩm in đậm dấu ăn của Thanh Tùng trong lòng công chúng. Cô nghẹn ngào tâm sự: "Hôm nay, có lẽ tất cả mọi người đều nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng rất nhiều. Ở nơi xa, Tâm mong cố nhạc sĩ luôn được bình yên và hạnh phúc. Tâm thấy mình quá may mắn và Tâm xin gửi lời tri ân sâu sắc tới gia đình nhạc sĩ, đã cho Tâm cơ hội được hát trong chương trình của chú. Tâm nhớ có lần mình hát bài ‘Ngôi sao cô đơn’ và bị sai lời. Lúc đó có nhạc sĩ Thanh Tùng ngồi dưới và Tâm rất xấu hổ. Sau chương trình, Tâm gửi lời xin lỗi chú rối rít và chú chỉ cười hiền thôi, nói ‘không sao con à". Với riêng ca khúc `Hát với chú ve con`, Mỹ Tâm nói, đây là sáng tác mà diva Hồng Nhung đã trình bày rất thành công, nhưng `chị Nhung đã rộng lượng nhường cho Tâm bấy lâu nay`. 

a

Đàm Vĩnh Hưng xuống tận hàng ghế khán giả khi hát `Ngôi sao cô đơn`, `Tình không biên giới`. Anh nói, mình đến với âm nhạc của Thanh Tùng từ khi còn là học sinh qua giai điệu của `Cám ơn mùa thu`, `Vĩnh biệt mùa hè`. Khi lớn hơn, anh được nghe nhiều nghệ sĩ đàn chị hát nhạc của ông và yêu từ lúc nào không biết. Anh cảm thấy rất vinh dự được thể hiện những ca khúc của Thanh Tùng.

mr-dam-hon-tay-my-tam-khi-tai-hop-tren-san-khau-5

Hồng Nhung, giọng ca gắn bó mấy chục năm với Thanh Tùng đã quỳ hẳn gối xuống sân khấu để hát `Một mình`, ca khúc mà cố nhạc sĩ viết nhớ về người vợ đã khuất. Diva chia sẻ, chị kính trọng nhạc sĩ Thanh Tùng. Các nhạc sĩ thường hay viết về những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời mình, nhưng để viết một bài hát về người vợ, mà lại là người vợ đã mất thì Thanh Tùng là trường hợp hiếm hoi và đặc biệt. Theo Hồng Nhung, ông đã viết bài này bằng cả tình yêu, tình người, tình máu thịt dành cho người bạn đời. Cũng vì thế, giai điệu và lời ca của `Một mình` rất sâu sắc. 

mr-dam-hon-tay-my-tam-khi-tai-hop-tren-san-khau-6

Diva còn tái ngộ với đàn em Quang Dũng khi song ca `Em và tôi`. 

mr-dam-hon-tay-my-tam-khi-tai-hop-tren-san-khau-7

Mỹ Dung, học trò nhỏ của Thanh Tùng cũng chọn nhạc phẩm `Hoa cúc vàng` mà ông viết tặng vợ để trình bày trong đêm nhạc tối qua. Cô cho biết, mỗi lần hát ca khúc cuối cùng trong sự nghiệp âm nhạc của người thầy đáng kính, cô đều không kìm được xúc động. 

mr-dam-hon-tay-my-tam-khi-tai-hop-tren-san-khau-8

Mỹ Linh khi hát `Lời tỏ tình của mùa xuân` và `Cám ơn mùa thu` đã thổ lộ rằng, chị lớn lên và trưởng thành cùng những ca khúc này. Trong mắt diva, Thanh Tùng là nghệ sĩ đẹp cả về nhân cách lẫn âm nhạc. 

mr-dam-hon-tay-my-tam-khi-tai-hop-tren-san-khau-9

Lê Cát Trọng Lý với `Cơn bão nghiêng đêm` và `Lời chim đỗ quyên`. Trong tà áo trắng giản dị, cô khiến khán giả chìm vào cảm xúc man mác, tái tê. 

mr-dam-hon-tay-my-tam-khi-tai-hop-tren-san-khau-10

Kassim chọn `Nếu tôi chết hãy cho tôi với cây đàn guitar`, `Lối cũ ta về` để nhớ về cố nhạc sĩ. 

mr-dam-hon-tay-my-tam-khi-tai-hop-tren-san-khau-11

3 người con của nhạc sĩ Thanh Tùng tối qua cũng đến thưởng thức chương trình và gửi lời cám ơn những nghệ sĩ đã luôn dành tình cảm kính mến cho bố của mình. 

 

Nguồn Ngôi Sao