Lý do đá đánh bóng được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp phụ trợ

ngày 29/06/2019

Đá đánh bóng có tác dụng xử lý khiếm khuyết bề mặt sản phẩm kim loại, trả lại bề mặt nhẵn mịn và làm tăng độ sáng bóng. Nó được sử dụng kết hợp với máy đánh bóng rung và dung dịch đánh bóng kim loại chuyên dụng.

Tác dụng của đá đánh bóng kim loại và cách sử dụng

Thông thường, sau khi gia công cơ khí, các sản phẩm kim loại sẽ có bề mặt sần sùi, nhiều vết xước, các cạnh sản phẩm sắc nhọn (bavia) và không được sáng bóng. Chúng cần được xử lý bằng các phương pháp đánh bóng chuyên dụng để loại bỏ khiếm khuyết và hoàn thiện bề mặt, nâng cao giá trị sản phẩm. Nhìn chung, các loại đá đánh bóng kim loại đều được sử dụng cho mục đích mài bavia, mài nhẵn và mài bóng sản phẩm khi kết hợp cùng máy rung ba chiều  dung dịch đánh bóng.

đá đánh bóng

Đá đánh bóng kim loại

Cách sử dụng các loại vật liệu đá đánh bóng như sau:

Chuẩn bị lượng đá đánh bóng, dung dịch đánh bóng chuyên dụng và sản phẩm cần đánh bóng theo đúng tỉ lệ.

Đổ đá đánh bóng, vật cần đánh bóng vào chậu hoặc lồng khung của máy, xả nước và bắt đầu khởi động máy.

Đổ dung dịch đánh bóng vào hỗn hợp, sau đó để máy đánh bóng tự vận hành theo quy trình đã định sẵn trước đó (bàn giao sử dụng bởi LEKA).

Kiểm tra vật cần đánh bóng đã đạt được bề mặt như mong muốn hay chưa, nếu đạt thì tiến hành xả nước để rửa sạch, sau đó tắt máy và nhặt những vật cần đánh bóng ra khỏi máy.

đá đánh bóng

Đá đánh bóng kim loại đặt trong các thùng nhựa riêng biệt để phân loại và sử dụng

Tổng hợp một số loại đá đánh bóng được sử dụng phổ biến

Đá đánh bóng được phân loại dựa trên chất liệu như sau: đá đánh bóng làm từ đá ceramic và đá đánh bóng làm từ nhựa. Còn phân loại theo mục đích sử dụng, đá đánh bóng chia làm 3 loại là đá đánh thô (dùng để phá bavia sản phẩm), đá đánh trung (dùng để phá bavia và làm mịn bề mặt) và đá đánh tinh (làm mịn và tạo độ bóng cao để hoàn thiện bề mặt).

đá đánh bóng

đá đánh bóng

đá đánh bóng

đá đánh bóng

đá đánh bóng

đá đánh bóng

đá đánh bóng

đá đánh bóng

Một số loại đá đánh bóng được sử dụng phổ biến

Trên thị trường hiện nay, có thể kể tên một số sản phẩm đá đánh bóng kim loại được sử dụng phổ biến sau:

Đá đánh bavia CER (Ceramic Media Rough): Đá ceramic đánh thô, thích hợp với công đoạn đầu, đánh bavia, phù hợp hơn với kim loại cứng.

Đá đánh bavia PLR (Plastic Media Rough): Đá nhựa đánh thô, thích hợp với công đoạn đầu, đánh bavia, phù hợp hơn với kim loại mềm.

Đá đánh tinh CEP (Ceramic Media Polishing): Đá ceramic đánh tinh, thích hợp với công đoạn sau, đánh nhẵn, tinh bề mặt, phù hợp hơn với kim loại cứng.

Đá đánh tinh PLF (Plastic Media Fine): Đá nhựa đánh tinh, thích hợp với công đoạn sau, đánh nhẵn, tinh bề mặt, phù hợp hơn với kim loại mềm.

Đá đánh bóng CESP (Ceramic Media Fine Polishing): Loại đá sứ, thích hợp với công đoạn đánh tinh, tác dụng làm sáng bóng sản phẩm.

Ngoài ra còn một số vật liệu khác như bi thép, bi inox, thanh ngô, vỏ óc chó, trấu….v….v cũng là những dạng vật liệu mài mòn có thể sử dụng cùng công nghệ đánh bóng rung.

Địa chỉ mua đá đánh bóng chất lượng, giá thành hợp lý

Trên thị trường hiện nay, đá đánh bóng kim loại chủ yếu được nhập khẩu từ các nước như Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan.

đá đánh bóng

LEKAR Group - Đơn vị nhập khẩu và phân phối vật tư, máy móc đánh bóng chất lượng hàng đầu

LEKAR Group là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các loại máy móc, vật tư đánh bóng chất lượng. Về đá đánh bóng, LEKAR Group cung cấp đa dạng kích cỡ, hình dạng, màu sắc, chủng loại, đồng thời còn tư vấn cho người dùng cách sử dụng các vật liệu mài trên sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Nhân viên của LEKAR Group luôn nhiệt tình trong việc hướng dẫn và chuyển giao công nghệ sử dụng cho các khách hàng mua sản phẩm. Do đó, khi mua máy và vật tư đánh bóng tại LEKAR Group, khách hàng có thể sử dụng được ngay để vận hành vào dây chuyền đánh bóng tại xưởng sản xuất, gia công các sản phẩm kim loại.

Ngoài kinh doanh sản phẩm, LEKAR Group còn cung cấp các dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu của khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu mua vật tư, máy móc đánh bóng hoặc sử dụng dịch vụ đánh bóng kim loại tại LEKAR Group, xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel:  0274 3639690
Email: info@lekar.vn
Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn