NASA kỷ niệm 50 năm ngày con người bước chân ra ngoài vũ trụ

ngày 04/06/2015

NASA hiện nay đã đi được một chặng đường dài từ dấu mốc lịch sử của cuộc đi bộ đầu tiên ra ngoài không gian cách đây nửa thế kỷ.
Ngày 3/6, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) kỷ niệm 50 năm ngày con người đặt bước chân đầu tiên ra ngoài vũ trụ. Đây được coi là dấu mốc lịch sử trong lĩnh vực thám hiểm không gian của Mỹ.
Nhà du hành vũ trụ người Mỹ Edward Higgins White trong bộ đồ trắng bước ra ngoài không gian
Nhà du hành vũ trụ người Mỹ Edward Higgins White trong bộ đồ trắng bước ra ngoài không gian
Ngày 3/6/1965, nhà du hành vũ trụ Edward Higgins White đã trở thành người Mỹ đầu tiên bước đi trong không gian. Những hình ảnh và đoạn video ghi lại nhà du hành vũ trụ người Mỹ Edward Higgins White trong bộ đồ trắng bước ra ngoài không gian, ở phía dưới là Trái Đất đến nay vẫn được công bố rộng rãi và thu hút sự quan tâm.

Bước chân đầu tiên của người Mỹ ra ngoài vũ trụ được thực hiện trong Dự án Gemini của NASA, với sự tham gia của 2 nhà du hành vũ trụ là Edward Higgins White và James McDivit.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm được tổ chức tại trung tâm vũ trụ của NASA ở Houston, nhà du hành vũ trụ Micheal Foreman chia sẻ rằng thám hiểm không gian luôn là cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm và không kém phần tuyệt vời.

Sau lần đầu bước ra vũ trụ của nhà du hành Edward Higgins White, ông Foreman cũng đã có 673 giờ bay trong vũ trụ và 5 lần bước ra ngoài không gian.

“Nhà du hành Edward Higgins White đã có cuộc thám hiểm không gian tuyệt vời. Một người trong bộ đồ du hành trắng bước đi trong không gian là hình ảnh khó quên. Khi bạn nhìn xuống bạn sẽ thấy trái đất tuyệt đẹp ở bên dưới ở cách bạn hơn 400.000km”, ông Foreman cho biết.

Nhà du hành vũ trụ Foreman khẳng định, NASA hiện nay đã đi được một chặng đường dài từ dấu mốc lịch sử của cuộc đi bộ đầu tiên ra ngoài không gian cách đây nửa thế kỷ.

Nguồn VTC News