Trộm cắp lộng hành tại trung tâm thương mại Bình Dương

ngày 03/11/2014

Thời gian gần đây, những vụ trộm cắp tại các trung tâm thương mại, hội chợ ở Bình Dương khiến người dân bất an.
 
 
Điều đáng nói, loại tội phạm “hai ngón” này thường chọn các trung tâm thương mại, hội chợ nơi có đông người qua lại để gây án.

Lợi dụng sự sở hở này, nhiều đối tượng đã trà trộn vào đám đông và dùng “ảo thuật” hai ngón trộm cắp tài sản.
Nhóm đối tượng trộm cắp tại khu trung tâm thương mại EON bị bắt quả tang
Cụ thể, khoảng 18h, ngày 1/11 tại trung tâm thương mại EON, nằm trên đường đường đại lộ Bình Dương, thuộc địa bàn khu phố Bình Giao, phường Thuận Giao, TP. Thủ Dầu Một (T. Bình Dương), một số đối tượng đã giở chiêu “hai ngón” để trộm cắp tài sản của người dân.
Những tin báo liên tục được gọi đến nhóm hiệp sĩ Bình Dương gồm Nguyễn Thanh Hải, Thạch Đạt, Dương Hồ Tấn Minh, Nguyễn Thanh Sang và Nguyễn Quốc Huy về tình trạng mất cắp tài sản nên nhóm hiệp sĩ âm thầm đến mật phục tại khu vực trên.
Khoảng 19h (cùng ngày), nhóm hiệp sĩ phát hiện 3 đối tượng đi xe tay ga hiệu Atila màu đỏ BKS 59C1-25087 và 1 xe wave màu xám BKS 59 C1-14065 có dấu hiệu khả nghi nên bám theo.
Khi đến gần trước cổng trung tâm thương mại cách 100 m, các đối tượng vào các gian hàng và chen lấn lấy trộm hàng bỏ vào người như người có bầu đi ra ngoài đưa cho đối tượng bên ngoài. Tiếp đó, bộ đôi trộm cắp tiếp tục đi vào trung tâm tiếp lấy trộm nhiều lần giao nộp cho đồng bọn.
Tang vật trong vụ trộm
Đến 20 giờ 30 phút, chờ đợi lúc các đối tượng quy tụ lại một điểm để chia “hàng” kiếm được thì nhóm hiệp sĩ ập đến bắt quả tang giao nộp công an Thị xã Thuận An.
Làm việc với cơ quan điều tra, các đối tượng khai tên Võ Thị Bích Lý (SN 1985, Nguyễn Thanh Hải (SN 1974), Ngô Thị Hồng Nhung (SN 1995), tất cả đều ngụ tại Quận 4, TPHCM.

Tang vật thu được 3 điện thoại, 58 cái lưỡi dao GILLETTE trị giá 129.000 đồng/cái, 90 lưỡi dao hiệu GILLETTE Sensorexcel , 8 bình sữa tắm hiệu Cadum, 4 bình xịt thử mùi, 3 bình thuốc nhuộm hiệu bigen Speedy, 2 ví da nữ.
 
Trước đó, chiều 29/10 qua đường dây nóng, các hiệp sĩ Bình Dương liên tục nhận được phản ánh từ người đi dân tại hội chợ Thanh Niên Công Nhân tại trung tâm thương mại Becamex (Phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương) về việc bị kẻ gian trộm cắp tài sản.
Đôi "nữ quái" giỏ trò hai ngón trong hội chợ bị hiệp sĩ Bình Dương tóm gọn
Sau khi tiếp nhận thông tin, nhóm hiệp sĩ Bình Dương đã có mặt tại hội chợ để mật phục. Khoảng 19h ngày 29/10 nhóm hiệp sĩ phát hiện 2 phụ nữ có dấu hiệu khả nghi đứng đang chen lấn với người đi hội chợ ngay trước phòng vé, tuy nhiên bộ đôi này vẫn chưa thể ra tay.
Khoảng 1h sau, đôi nữ quái này đã giở trò hai ngón với 2 sinh viên trường đại học Thủ Dầu Một. Khi đối tượng lấy chiến lợi phẩm đưa vào giỏ của mình thì lập tức bị hiệp sĩ Bình Dương ập đến không chế, giao nộp công an Phường Phú Hoà.
Tại trụ sở công an, đối tượng khai nhận Nguyễn Thị Thu (SN 1976, quê Long An), Trương Thị Ngọc (SN 1979, quê Khánh Hoà). Tang vật trong đó có 2.200,000 đồng.
Tang vật vụ án
Trước tình trạng trộm cắp đang lộng hành tại các trung tâm thương mại, hội chợ đông người, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cảnh báo người dân phải cận thận với tài sản, không nên để tiền vàng, tài sản khác hớ hênh.

Khi phát hiện các đối tượng nghi vấn, người dân cần báo ngay cho lực lượng có thẩm quyền biết để phối hợp xử lý.

Theo VTC News

{fcomment}