Nổ súng trấn ấp 'ông trùm', thu giữ 1 kg ma túy đá và 3.000 viên hồng phiến

ngày 29/07/2019

Ngày 29/7, trao đổi với phóng viên, một cán bộ Đội CSGT 48 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Đơn vị vừa phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện Nghĩa Đàn … bắt giữ một đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng bị bắt giữ là Đào Viết Ba (SN 1969, trú tại xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, Nghệ An). Chuyên án do Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Nghĩa Đàn đồng chủ trì.

Đào Viết Ba bị bắt cùng tang vật là 1 kg ma túy đá và 3000 viên hồng phiến.

Trước đó, qua quá trình trinh sát, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An nhận phát hiện một đối tượng trú tại huyện Quỳ Châu có liên quan đến hành vi buôn bán trái phép chất ma túy. Đối tượng này cũng nằm trong “tầm ngắm” của Công an huyện Nghĩa Đàn.

Đối tượng nghi vấn là Đào Văn Ba, từng nhiều tiền án, rất manh động, liều lĩnh. Lúc này Ban chuyên án xác nhận được thông tin “ông trùm” này vừa nhận một lượng lớn “hàng”. Kế hoạch “đánh án” được vạch ra rất tỉ mỉ, chi tiết đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gian. Mọi hành động của đối tượng được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của những trinh sát dày dặn kinh nghiệm nhất.

Khoảng 3h sáng ngày 27/7, Đào Văn Ba bị khống chế gần ngôi nhà sàn 2 tầng của mình bên quốc lộ 48, đối tượng chống đối quyết liệt buộc ban chuyên án phải nổ súng trấn áp. Tang vật thu giữ là 1kg ma túy đá, 3.000 viên hồng phiến.

Bước đầu đối tượng khai nhận đã mua số ma túy trên với giá hơn 200 triệu đồng của một người Mông ở Kỳ Sơn rồi mang về Quỳ Châu bán lại kiếm lời.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Nguồn: Báo PetroTimes