Những thành phố cô đơn về đêm

ngày 19/12/2022

Nhiếp ảnh gia Liam Wong ghi lại những khoảnh khắc về đêm ấn tượng của các thành phố trên thế giới.

Một đêm mưa ở Harajuku (Tokyo, Nhật Bản). Các bức ảnh này nằm trong cuốn sách After Dark của Liam Wong. Theo nhiếp ảnh gia này, các thành phố trên thế giới về đêm có những sự khác biệt. Tuy nhiên, chúng cũng có những điểm chung: ánh đèn neon, con người cô đơn, ga tàu yên ắng và đường phố vắng vẻ.

Trong ảnh, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Cách tận dụng địa hình đồi núi để xây dựng nên đô thị tạo ra vẻ đẹp đặc biệt của Trùng Khánh. Đây là một trong những thành phố nóng và ẩm nhất Trung Quốc. Vị trí địa lý đặc biệt khiến Trùng Khánh được ví là "lò thiêu" trong những tháng hè. Ngoài ra, món lẩu cay đặc biệt ở đây cũng có thể khiến du khách thấy như bị "đốt cháy".

Liam Wong đi nhiều thành phố trên thế giới để hoàn thành bộ sưu tập này. Trong ảnh là con đường Piccadilly tại London (Anh). Một cặp đôi đang bước bên nhau xuống khu tàu điện ngầm - nơi đêm của họ kết thúc (cũng có thể là bắt đầu).

Chuyến tàu cuối cùng về nhà ở Tokyo. Trong ảnh là nhà ga Akihabara và một người phụ nữ đang chờ chuyến tàu cuối trên sân ga trống.

Những khu nhà ở Hong Kong (Trung Quốc) là điểm đến sớm nhất của Liam Wong trong chuyến "săn đêm" này.

"Tôi đặt tên cho bức ảnh này là 'Tĩnh vật'. Mỗi khi nhìn vào nó, tôi lại nhận ra nhiều chi tiết hơn, ví dụ con mèo đen kia", Liam Wong nói.

Một doanh nhân đi bộ qua khu Gangnam (Seoul) vào đêm muộn, trên tay ôm chặt chiếc cặp.

Một bảng hiệu của quán soju tại Seoul phản chiếu dưới đường sau trận mưa.

Liam Wong cho biết mình bị ấn tượng với những hình ảnh tương phản. Trong ảnh, các thành viên trên du thuyền ở Trùng Khánh đang dùng bữa tối muộn với tầm nhìn ra thành phố sáng đèn.

Nguồn: zingnews.vn