Nhân viên "nhẹ dạ cả tin", cửa hàng mất iPhone 6 Plus

ngày 21/09/2015

Giả vờ quen với chủ cửa hàng, một người phụ nữ đã nhẹ nhàng lấy cắp chiếc iPhone 6 trên tay nhân viên giao hàng.

 

Chiều 20.9, một câu chuyện có thật được Giám đốc điều hành của một hệ thống bán lẻ hàng điện tử chia sẻ lên Facebook, đã nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt thích, hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Câu chuyện đơn giản là kể lại thủ đoạn lừa đảo, trộm iPhone 6 trước mắt nhiều nhân viên của cửa hàng điện thoại.

Theo anh N. (người chia sẻ sự việc, cũng là chủ của cửa hàng), khoảng 9h1 sáng 19.9, anh nhận được điện thoại của nhân viên thông báo: "Anh N. ơi, có một khách quen anh, cổ muốn mua TV màn hình cong, cần anh tư vấn và xin giảm giá".

Nhân viên

Chia sẻ của anh N. trên Facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Do không nắm bất kỳ thông tin gì về vị khách nên nhân viên đưa điện thoại cho khách hàng nói chuyện trực tiếp với anh N. Anh N. cho biết, vị khách đã hỏi mua TV màn hình cong trị giá 80 triệu. Sau đó người phụ nữ tự giới thiệu là người quen của một nhân viên phòng cháy chữa cháy gần cửa hàng. "Mình nghĩ bụng có quen đâu, thôi coi như khách bình thường, cứ tư vấn thôi, xong cúp máy", anh N. chia sẻ.

Hơn 1 tiếng rưỡi sau đó, điện thoại của anh N. lại rung lên, và nhân viên ở đầu dây bên kia nói: "Anh N. ơi, cổ nói TV để cổ suy nghĩ và lấy sau, rồi có gì mình giao hàng đến nhà cho cổ. Giờ cổ lấy cái iPhone 6 Plus 64GB, cổ xin anh bớt giá". Sau một hồi thương lượng giá cả, vị khách đồng ý mua máy. Tuy nhiên, đây cũng chính là lúc màn lừa đảo của kẻ gian đi vào kịch bản chính.

Nhân viên

Người phụ nữ mà anh N. khẳng định là đã lừa gạt nhân viên cửa hàng, lấy cắp iPhone.

Theo lời kể của nhân viên cửa hàng với anh N., vị khách này đã yêu cầu một nhân viên "mang iPhone 6 đến nhà để giao và lấy tiền, sẵn tiện biết nhà luôn" do không mang theo tiền mặt bên người". Do tin vị khách hàng này, một nữ nhân viên tên T. đã thực hiện theo yêu cầu.

Người phụ nữ đã dẫn T. đi qua gần ngã tư Đề Thám - Trần Hưng Đạo, chỉ vào 2 căn nhà mặt tiền và nói: "Đây là nhà của chị (đang đóng cửa - PV), còn đây là nhà chị đang cho thuê (quán cà phê - PV). Vào đây ngồi chút em, ông xã chị đang đi ra ngoài chút ổng về liền".

Tại quán cà phê, người phụ nữ đã lấy điện thoại ra, giả vờ gọi cho anh N.: "Anh N. hả? Bé nhân viên giao cái iPhone cho chị rồi nha, cái TV lát giao cho chị luôn nha em. Ông xã chị ra ngoài chút về liền rồi em giao nha. Cái iPhone để lát giao TV rồi chị thanh toán luôn nha em". Xong, người này nói với T.: "Thôi em về đi, chị mới gọi anh N., lát giao TV qua chị thanh toán luôn, em về đi". Do "nhẹ dạ cả tin", nữ nhân viên T. đã giao chiếc iPhone 6 Plus 64GB cho khách hàng mà chưa nhận tiền bán máy.

Khi về tới cửa hàng, nữ nhân viên T. mới phát giác ra mình bị lừa. Tuy nhiên, mọi chuyện đã quá muộn, chiếc iPhone 6 Plus 64GB có số IMEI 359245068474665 đã "không cánh mà bay" theo đúng kịch bản mà kẻ gian dựng ra.

Cũng theo anh N., người phụ nữ kể trên đã xuất hiện ở nhiều chi nhánh khác của chuỗi cửa hàng cũng như nhiều cửa hàng điện thoại trên địa bàn TP.HCM. Hình thức lừa đảo của người phụ nữ cũng tương tự vụ việc trên nhưng rất may nhân viên tại hai chi nhánh trước đã kịp thời cảnh giác.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, anh N. chia sẻ thêm: "Chào các bạn, sau khi bài viết này được chia sẻ rộng rãi, thật ngạc nhiên, mình nhận được rất nhiều bình luận, tin nhắn kể về chuyện bị chính người này lừa. Khoảng hơn 10 vụ các bạn đã kể mình nghe và còn nhiều hơn nữa. Người này lừa nhiều năm nay rồi, các cửa hàng lớn nhỏ khắp thành phố, do các bạn không báo công an hoặc không chia sẻ để mọi người cảnh giác nên mới hành nghề đến bây giờ".

Nhân viên

Một vụ trộm iPhone 6 Plus 64GB Gold phiên bản quốc tế từng được người phụ nữ này thực hiện trót lọt.

"Đã có bên săn bắt cướp liên hệ, rồi bên công an cũng xin video. Thứ Hai (21.9 - PV) sẽ lên công an trình bày và nộp video để họ truy nã", anh N. cho biết.

Nguồn 24h