Vinamilk mang “Quỹ 1 triệu cây xanh” tới Điện Biên.

ngày 06/08/2014

Tiếp nối hành trình trồng thêm nhiều cây xanh cho các tỉnh, thành phố, cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã tiến hành trồng mới hơn 40.000 cây xanh di tích đồi Độc Lập và một số địa phương khác tại tỉnh Điện Biên.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 – 2014), ngày 31/7/2014, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã phối hợp với Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên tiến hành làm Lễ phát động trồng cây tại khu di tích đồi Độc Lập, tỉnh Điện Biên. Ngay sau nghi thức buổi lễ, các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng 40.000 cây xanh tại di tích đồi Độc Lập và một số địa danh khác tại tỉnh Điện Biên.

Màu xanh mới cho Điện Biên

Điện Biên là một tỉnh miền núi biên giới nằm ở cực Tây của Tổ quốc, được bạn bè trong nước và quốc tế biết đến bởi chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Chiến thắng Điện Biên Phủ gắn liền với tên tuổi vị cố Đại tướng kính yêu Võ Nguyên Giáp, vị tướng kiệt xuất trên thế giới, anh hùng của nhân dân Việt Nam. Trong chiến thắng Điện Biên Phủ, địa điểm di tích đồi Độc Lập mãi mãi là mốc son chói ngời trong cuộc chiến đấu oanh liệt của quân và dân ta ở Điện Biên. Đồng thời đây là nơi lưu giữ giá trị lịch sử văn hóa của cuộc kháng chiến vĩ đại, nhắc nhở các thế hệ con cháu mai sau phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng, xây dựng quê hương đất nước đẹp giàu.

Lễ trồng cây có sự tham dự của Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Ban Chấp Hành Trưng Ương Đảng, Chủ nhiệm Văn Phòng Quốc Hội. Ông Phạm Thế Bảo, Phó Vụ trưởng Vụ Thi Đua Khen Thưởng, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường. Ông Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Điện Biên. Bà Bùi Thị Hương, Giám Đốc Đối ngoại của Vinamilk và đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban ngành, chính quyền trung ương và địa phương. Tại buổi lễ, còn có sự tham dự của bà Võ Hạnh Phúc, con gái cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp...

Đại diện cho đơn vị khởi xướng Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại Vinamilk chia sẻ, cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, Công ty Vinamilk triển khai chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai. Đến nay, Quỹ đã thực hiện trồng cây tại 10 tỉnh thành trên cả nước và ngày hôm nay tại Điện Biên. “Qua việc trồng 40.000 cây xanh các loại Vinamilk mong muốn đóng góp sức lực của mình nhằm cải thiện môi trường sống cho người dân nơi đây”, bà Hương nhấn mạnh.

Vinamilk mang “Quỹ 1 triệu cây xanh” tới Điện Biên - 1

Bà Bùi Thị Hương, Giám Đốc Đối Ngoại Vinamilk chia sẻ những tâm huyết của Vinamilk thông qua các hoạt động xã hội, đặc biệt là Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam

Vinamilk mang “Quỹ 1 triệu cây xanh” tới Điện Biên - 2

Bà Bùi Thị Hương, Giám Đốc Đối Ngoại Vinamilk trao tặng bảng tài trợ cây xanh tượng trưng cho ông Trần Phong, đại diện Tổng cục môi trường – Bộ Tài Nguyên & Môi Trường.

Vinamilk mang “Quỹ 1 triệu cây xanh” tới Điện Biên - 3

Ông Trần Phong, Giám Đốc Trung tâm Đào tạo và truyền thông môi trường - Tổng cục Môi trường trao bảng tài trợ tượng trưng 40.000 cây xanh cho đại diện Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên.

Vinamilk mang “Quỹ 1 triệu cây xanh” tới Điện Biên - 4

Chương trình có sự tham dự của Bà Võ Hạnh Phúc – con gái cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Vinamilk mang “Quỹ 1 triệu cây xanh” tới Điện Biên - 5

Đại diện lãnh đạo các Bộ Ban ngành, lãnh đạo địa phương và Vinamilk cùng tham gia trồng cây với Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại Điện Biên

Vinamilk mang “Quỹ 1 triệu cây xanh” tới Điện Biên - 6

Các đoàn viên thanh niên tại Điện Biên cùng tham gia trồng cây

Vinamilk mang “Quỹ 1 triệu cây xanh” tới Điện Biên - 7

Đồng bào dân tộc tại Điện Biên cùng tham gia trồng cây cùng Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam

Vinamilk mang “Quỹ 1 triệu cây xanh” tới Điện Biên - 8

Các đại biểu cùng thực hiện nghi thức kéo vải phủ bảng lưu niệm của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trong Lễ trồng cây của Quỹ 1 triệu cây xanh tại Điện Biên

Tiếp nối những giấc mơ xanh

Tại buổi lễ, ông Trần Phong, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, Tổng cục Môi trường - đại diện Ban Điều Hành Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã chia sẻ, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị. “Mục tiêu của chúng tôi khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước”, ông Phong nhấn mạnh.

Được biết, Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động phối hợp giữa Tổng cục Môi trường (VEA) và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các tỉnh, thành phố, cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Trong năm 2012 và 2013, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã tổ chức trồng cây tại 10 tỉnh thành trên toàn quốc với tổng số gần 100.000 cây xanh các loại. Năm 2014, chương trình Quỹ sẽ tiếp tục hành trình trồng cây và thực hiện trồng cây trên khắp vùng miền cả nước với dự kiến khoảng 120.000 – 150.000 cây xanh các loại. Trong năm 2014, tổng số tiền Công ty Vinamilk đóng góp cho Quỹ 1 Triệu Cây Xanh Cho Việt Nam khoảng 1,5 tỷ đồng. Tiếp sau tỉnh Điện Biên, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam sẽ tiếp tục trồng cây tại thêm nhiều thành phố khác trên toàn quốc, mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

{fcomment}