Hai cháu đột nhập nhà cậu "cuỗm" hơn 186 lượng vàng

ngày 16/04/2013

(Dân trí) – Gọi chủ nhà bằng cậu và thường xuyên lui tới nhà chơi nên biết rõ tài sản của ông Chiến cất trong két sắt, lợi dụng thời điểm ông này đi du lịch nước ngoài, hai đứa cháu đã lập kể hoạch trộm 186,5 lượng vàng tẩu thoát.

 

 

Hai nghi can trộm 186,5 lượng vàng nhà cậu ruột bị bắt.
Hai nghi can trộm 186,5 lượng vàng nhà cậu ruột bị bắt.

 

Công an huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) đang tạm giữ Đỗ Huy Hưng (32 tuổi), Đỗ Trọng Thi (29 tuổi) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”, riêng Đặng Văn Kết (27 tuổi, ngụ phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) bị điều tra về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
 
Liên quan đến vụ trộm này, lực lượng chức năng đã thu hồi được tang vật là 142 lượng vàng SJC, 15 lượng vàng PNJ và 1 sợi dây chuyền vàng.
 
Theo điều tra ban đầu, vụ trộm xảy ra tại nhà ông Trần Đình Chiến (60 tuổi, ngụ xã Phước Hòa, Quản đốc phân xưởng tại Công ty Cao su Phước Hoà) vào rạng sáng 22/3.
 
Cụ thể, khoảng 0h30’, bà Vũ Thị Bốn (54 tuổi, vợ ông Chiến) đang ngủ thì nghe tiếng gõ cửa phòng, tưởng chồng đi du lịch bên Campuchia về, bà Bốn vội mở cửa thì lập tức bị hai người lạ mặt khống chế, dùng cà vạt trói tay, chân, nhét vải vào miệng rồi đẩy vào nhà vệ sinh.

Sau đó, bọn chúng khiêng két sắt xuống tầng hầm của căn biệt thự, dùng búa, xà beng phá khóa trộm 186,5 lượng vàng cùng một số tài sản giá trị khác. Do vội tẩu thoát, bọn trộm không lấy trọn hết tài sản để trong két sắt mà bỏ lại hơn 20 lượng vàng và 350 triệu đồng. Riêng bà Bốn đến sáng mới được người thân giải cứu đưa đến cơ quan công an trình báo.

Công tác khám nghiệm hiện trường, các trinh sát xác định, hung thủ chắc chắn phải là người rất thông thuộc lối ra vào căn nhà. Khoanh vùng đối tượng, lực lượng chức năng thấy hai người cháu gọi ông Chiến là cậu tên Đỗ Huy Hưng và Đỗ Trọng Phi có nhiều dấu hiệu khác thường và đột nhiên “đổi đời”.

 

Căn biệt thự xảy ra vụ trộm 186,5 lượng vàng
Căn biệt thự xảy ra vụ trộm 186,5 lượng vàng

 

Sau khi bị mời về làm việc, Hưng và Thi tìm đủ mọi cách chối cãi, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 9/4, khi hai tên này đang “hưởng thụ” thì bị công an huyện Phú Giáo đã buộc hai đối tượng này cúi đầu thừa nhận hành vi trộm cắp táo tợn của mình. Bọn chúng khai, sau khi độp nhập trộm vàng thành công đã đem đến thị xã Đồng Xoài bán cho tiệm vàng do Đặng Văn Kết làm chủ.

Từ lời khai này, cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Kết. Bước đầu, các trinh sát đã thu hồi được tang vật là 142 lượng vàng SJC, 15 lượng vàng PNJ và 1 sợi dây chuyền vàng.

Công an tỉnh Bình Dương đã khen thưởng Ban chuyên án công an huyện Phú Giáo về thành tích xuất sắc trong việc phá án nhanh và thu hồi lượng lớn vàng tang vật.

Trung Kiên

 

 

 

 

 

{fcomment}