Apple trang bị chip WiFi riêng cho iPhone?

ngày 10/01/2023

Theo Bloomberg, Apple đang nghiên cứu kế hoạch sản xuất một con chip riêng để cung cấp năng lượng cho kết nối di động, WiFi, Bluetooth… thay vì sử dụng chip của Broadcom.

Bên cạnh đó, một số nguồn tin quen thuộc còn cho biết Apple đang nỗ lực để phát triển modem di động của riêng mình nhằm thay thế cho chip của Qualcomm. Dự kiến công ty sẽ sử dụng con chip riêng trên các thiết bị vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

Người phát ngôn của Qualcomm, Clare Conley cho biết công ty hy vọng sẽ đóng góp phần lớn thị phần modem 5G trên các mẫu iPhone mới được ra mắt vào năm 2023.

Apple dự định sản xuất chip WiFi, Bluetooth và modem 5G mới. Ảnh: TIỂU MINH

Trước đó, Apple đã phát triển và áp dụng thành công dòng chip A series và M series trên iPhone, iPad, MacBook… và các thiết bị khác.

Tuy nhiên, modem di động thường khó phát triển hơn, công ty được cho là đã mua lại “phần lớn” mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel vào năm 2019.

Trong một báo cáo hồi năm 2021, Nikkei cho biết Apple muốn sử dụng modem 5G của riêng mình bắt đầu từ năm 2023, nhưng những bình luận gần đây của Qualcomm cho thấy công ty sẽ chưa chuyển sang sử dụng chip “cây nhà lá vườn” cho đến năm 2024.

Không rõ khi nào chip di động, WiFi và Bluetooth của Apple được trang bị trên iPhone.

Như mọi lần, Apple và Broadcom đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

Nguồn: kynguyenso.plo.vn