Voi cái ôm ngà voi đực đã chết hàng giờ

ngày 02/10/2013

Một nhiếp ảnh gia đã chụp được khoảnh khắc vô cùng xúc động: Voi cái buồn bã dùng vòi ôm ngà voi đực đã chết hàng giờ trước khi từ giã.

Trong chuyến du lịch cùng vợ, nhiếp ảnh gia John Chaney (63 tuổi) tình cờ ghi được khoảnh khắc kền kền và linh cẩu vây quanh một xác chết con voi đực.

Trong lúc du khách gọikiểm lâm đến lấy ngà trước khi vào tay các tay săn thú, một voi cái đã tiến lại gần thi thể con chết và có những hành động rất kỳ lạ.

Nhà nhiếp ảnh nghiệp dư John Chaney cho biết tuy ông đã có nhiều năm du lịchchâu Phi nhưng chưa bao giờ chứng kiến cảnh cảm động như vậy. Ông nói: “Chúng tôi đang được nhân viên kiểm lâm giải thích con voi già đã tách bầy và chết. Anh ta nói rằng vài ngày trước có đi qua chỗ xác con voi đực nhưng không thấy con voi cái. Cái xác đã ở đây 2-3 ngày rồi”.

Voi cái ôm ngà voi đực đã chết hàng giờ - 1

Voi cái xuađuổi linh cẩu vàôm vòi voiđực

John Chaney cho biết trước khi con voi cái tới, khoảng 20 con kền kền và 10 linh cẩu đang cắn xé xác con coi đực, nhưng phần đầu và ngà vẫn còn nguyên. Voi cái xua đuổi động vật quanh vây xác chết, sau đó, dùng vòi quấn quanh ngà voi con đực đã chết hàng giờ thể hiện sự quyến luyến.

“Chúng tôi chứng kiến cảnh tượng này khoảng 20 phút và ai cũng rơi nước mắt. Cách voi cái tạm biệt người bạn đời của mình khiến chúng tôi càng yêu mến nó”.

Voi cái ôm ngà voi đực đã chết hàng giờ - 2

Sọ voi trong rừng châu Phi

Ông Chaney và gia đình sau đó tiếp tục cuộc hành trình tham quan quanh hồ nước vài giờ nữa trước khi trở lại chỗ 2 con voi. Điều đáng ngạc nhiên là con voi cái vẫn còn đứng nguyên chỗ cũ và ôm chiếc ngà của người bạn. “Tôi không biết nó đứng trong bao lâu nhưng đây là hành vi hết sức kỳ lạ.”, ông nói.

Nhiếp ảnh gia cho biết những cảm xúc động vật hoang dã ở châu Phi là một trong những nguyên nhân ông và vợ tìm cách đến đây 2-3 năm một lần. “Bạn sẽ thấy rất nhiều cảm xúc của con người ở động vật hoang dã châu Phi. Tôi nghĩ châu Phi là nơi còn lưu giữ nhiềuđộng vật hoang dã nhất trên trái đât”.

{fcomment}