Trực tiếp: Giá vé chợ đen Việt Nam-Malaysia lên 5 triệu/cặp

ngày 11/12/2014

Giá vé chợ đen xem trận Việt Nam-Malaysia tăng chóng mặt, dự đoán sắp lên đỉnh vào cuối giờ sáng nay.

9h sáng 11/12, 10 tiếng trước giờ đấu Việt Nam-Malaysia

Mức vé của dân phe bán ra vẫn ở "trên trời". Cụ thể, loại vé C,D giao động từ 1,2 đến 1,5 triệu một cặp. Vé A, B từ 2 đến 4 triệu một cặp tuỳ theo vị trí ngồi. Một số phe vé còn chào hàng những vé mời có vị trí VIP lên đến 5 triệu đồng.

Cánh phe vé chủ yếu tập trung ở khu vực cửa sân Mỹ Đình trong khi trước cửa Liên đoàn bóng đá Việt Nam, khá bất ngờ, khi vắng lặng dân phe.
Phe vé ở Mỹ Đình
Phe vé chèo kéo khách ở Mỹ Đình (Ảnh: Minh Chiến)
Khu vực cổng Liên đoàn bóng đá VN
Khu vực cổng Liên đoàn bóng đá VN vắng phe vé (Ảnh: Minh Chiến)
-8h sáng 11/12, 11 tiếng trước giờ khai màn trận Việt Nam-Malaysia

Không khí ở Mỹ Đình lúc này khá ảm đạm. Do thời tiết giá lạnh, phần nữa cũng bởi lượng người mua vào tầm sáng sớm không nhiều,nên cánh phe vé hoạt động cầm chừng.

Chiều qua, cảnh sát Nam Từ Liêm đã bắt quả tang 5 đối tượng có hành vi chèo kéo khách mua vé xem bán kết Việt Nam-Malaysia, tịch thu tại chỗ 32 vé. Chính sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng khiến cho cánh phe vé có dấu hiệu `chùn tay`.
Vé chợ đen bị tịch thu
Vé chợ đen bị tịch thu (Ảnh: Báo Công lý)
Tuy nhiên, do đã ôm một lượng khá lớn vé, cộng thêm nhu cầu thực của người hâm mộ, chắc chắn đến cuối buổi sáng, thị trường chợ đen sẽ hoạt động vô cùng tấp nập. Hiện mức giá vé chợ đen vào khoảng 800 nghìn-1 triệu cho một cặp vé giá gốc 300 nghìn, 1,4 triệu-2 triệu cho một cặp vé 500 nghìn và 2,5-4 triệu cho một cặp vé từ 600 nghìn-800 nghìn. Đây được dự đoán là mức giá gần chạm đỉnh và sẽ giảm dần vào sát giờ thi đấu.

Trên website AFF, ban tổ chức đã thử so sánh giá vé ở Hà Nội với Thái Lan, Singapore từ đó đi tới kết luận người hâm mộ Việt Nam đang phải trả mức giá cao ngất ngưởng để sở hữu một chỗ ngồi xem trực tiếp Việt Nam đấu Malaysia.
Người hâm mộ xếp hàng mua vé
Người hâm mộ xếp hàng mua vé xem bán kết AFF Cup (Ảnh: Việt Linh)
Theo AFF, giá vé chợ đen cao nhất cho một cặp vé VIP đã chạm mốc 300 USD (hơn 6 triệu đồng), trong khi số tiền bỏ ra cho 2 chỗ ngồi ở khán đài C,D là khoảng 70 USD (1,5 triệu đồng).

Số tiền này gần xấp xỉ giá vé vào xem một trận đấu hay ở Ngoại hạng Anh hay Champions League. Từ đó, AFF kết luận vé ở Việt Nam đắt nhất Đông Nam Á.

Website này còn nhận định giá vé sẽ còn tăng cao hơn khi Việt Nam vào chung kết. Khả năng này là rất dễ xảy ra bởi thầy trò Miura đã dẫn Malaysia 2-1 ở trận lượt đi.

Theo VTC News

{fcomment}