Vì sao người sành bia Hà Nội tìm đến Ẩm thực Vân Hồ?

ngày 01/03/2016

Với không gian rộng rãi, thoáng đãng, với những chiếc cốc vại to xù xì và những thùng bia hơi Hà Nội mát lạnh, Ẩm thực Vân Hồ đang là một trong những điểm đến không thể không nhắc tới trong văn hóa bia hơi của người Hà Nội.

 

Vì sao người sành bia tìm đến 2B Hoa Lư

 Những vị khách rất đặc biệt cũng tìm tới Ẩm thực Vân Hồ để "uống trọn" nét đẹp trong văn hóa bia hơi người Hà Nội

Bia hơi Hà Nội lâu nay đã được mặc nhiên công nhận là một nét văn hóa, là `đặc sản` ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người. Nhắc đến bia hơi, người ta không thể không nhắc tới bia hơi Hà Nội và đến với Hà Nội, người ta không thể không tìm đến để thưởng thức những cốc bia hơi đúng nghĩa. Tuy có thể dễ dàng thưởng thức một cốc bia hơi Hà Nội, song, người Hà Nội sành ăn, sành uống, họ sẽ không chỉ tìm đến các quán bia hơi đơn thuần để chỉ uống được cái vị của bia mà còn đến để thưởng thức được cả cái chất, cái hồn, cái văn hóa của người Hà Thành. Vậy những lý do nào khiến thực khách yêu bia hơi Hà Nội tìm đến địa chỉ 2B Hoa Lư để cảm nhận nét độc đáo trong văn hóa bia hơi của mảnh đất Hà Thành?

Cảm nhận sự thân thiện, thư giãn tại Ẩm thực Vân Hồ:

Đến với Ẩm thực Vân Hồ, Quý khách hàng có thể dễ dàng cảm nhận được không gian của một quán bia hơi đậm chất Hà Thành, mang dấu ấn rất riêng biệt với những bộ bàn ghế đặc trưng, những thùng chứa bia chuyên dụng và những chiếc cốc vại độc đáo. Với đôi tay thoăn thoắt chiết bia từ thùng bằng công nghệ “siêu” đơn giản thông qua một chiếc ống nhựa, thực khách có thể có ngay cho mình một cốc bia hơi đúng nghĩa cùng nụ cười tươi rói của các cô, các chị bán hàng. Không những vậy, khi thưởng thức bia hơi Hà Nội tại Ẩm thực Vân Hồ, thực khách sẽ còn được thưởng thức cả không khí của một không gian dân dã, thoải mái với những hình ảnh đơn giản, người uống thân thiện, không câu nệ, không khép nép.

Vì sao người sành bia tìm đến 2B Hoa Lư

 Không gian rộng rãi tại Ẩm thực Vân Hồ


Đến Ẩm thực Vân Hồ để lắng nghe không gian của thành thị

Âm thanh quán bia lâu nay đã thành thứ âm thanh thành thị, quen thuộc như nếp nghĩ. Đó là thức âm thanh của sự ồn ào, náo nhiệt nhưng cũng hết sức phóng khoáng, tự do. Người ta đến với quán bia hơi, đến với Ẩm thực Vân Hồ không phân biệt giàu nghèo, sang hèn, không phân chia đẳng cấp; những câu chuyện ở quán bia là đủ những câu chuyện của cuộc sống bề bộn, không phân biệt riêng tư, ý tứ.

Cốc và không gian uống bia

Khác với những quán bia hơi hiện đại ngày nay, đến với Ẩm thực Vân Hồ 2B Hoa Lư, Quý khách hàng vẫn được thưởng thức bia hơi Hà Nội trong những chiếc cốc truyền thống. Đây là loại cốc đặc trưng cho văn hóa bia Hà Nội từ những năm 1960 và không hề bị phai nhòa trong tâm trí của người yêu  bia hơi.

Bên cạnh đó, không gian tại Ẩm thực Vân Hồ cũng là không gian rất đặc trưng trong văn hóa bia hơi Hà Nội. Người uống bia hơi ngại nhất không gian gò bó, bởi cảm xúc bung tỏa trong hơi men nhạt, do vậy, họ  cần lắm không gian rộng thoáng để thỏa mãn. Vì thế, đến với Ẩm thực Vân Hồ, Quý khách hàng sẽ được đến với một không gian quán rộng rãi, thoáng mát chứ không chật hẹp, o ép.

 Vì sao người sành bia tìm đến 2B Hoa Lư

Ẩm thực Vân Hồ, nơi chia sẻ niềm vui bên bạn bè, người thân

Bia hơi Hà nội gắn bó, ăn sâu trong tiềm thức của người Hà Thành, đi liền với người dân nơi đây trong từng hoạt động, nếp sinh hoạt. Đến với Ẩm thực Vân Hồ, thực khách sẽ không hề nhiên khi có những vị `khách Tây` mê mẩn bia hơi Hà Nội như mê mẩn chính cái văn hóa và con người của mảnh đất kinh kỳ. Sức hút của bia hơi không chỉ bởi cái giá rất rẻ, như chính cái tên "trà đá có ga" mà bạn bè quốc tế gọi tặng mà còn ẩn chứa trong đó cả một biểu tượng văn hóa Việt - văn hóa ẩm thực đường phố. Vậy nên sao không mê cho được chất vỉa hè đặc trưng với ăn hóa giao thoa bằng những câu thoại đơn giản, bằng mắt, bằng nụ cười ngà ngà men say.

Ẩm thực Vân Hồ 2B Hoa Lư – Điểm đến khó quên

Địa chỉ: 2B Hoa Lư – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 0945506888

Website: http://amthucvanho.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/amthucvanho/?pnref=lhc