Chiều 10-6, ông Trần Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị xác nhận vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Trị về việc phát hiện chất phenol trong mẫu cá nục đông lạnh lấy tại một cơ sở thu mua hải sản tại huyện Vĩnh Linh.
Cá nục tại Quảng Trị bị phát hiện có chất cực độc-ảnh: Quốc Nam
Theo báo cáo này, cơ quan chuyên môn của Sở Y tế Quảng Trị vừa có kết quả xét nghiệm 6 mẫu cá lấy tại kho đông lạnh của bà L.T.T trú tại thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh). 6 mẫu này gồm một mẫu cá ngừ, một mẫu cá trích, một mẫu cá sòng, ba mẫu cá nục.
Trong ba mẫu cá nục thì có một mẫu được chủ cơ sở thu mua trước thời điểm xảy ra cá chết hàng loạt và hai mẫu được thu mua sau thời điểm cá chết hàng loạt tại Quảng Trị.
Kết quả, cơ quan chuyên môn xác định mẫu cá nục lấy sau thời điểm cá chết hàng loạt có chất phenol với hàm lượng 0,037mg/kg. Đây là chất cực độc và cấm dùng trong thực phẩm. Ông Thành cho biết đã chỉ đạo lấy tiếp các mẫu cá đông lạnh ở các kho khác để kiểm nghiệm. Đồng thời tiêu hủy số cá nục có chất phenol này.
Nguồn 24h
-
Đuổi học nữ sinh lớp 10 tát bạn túi bụi giữa lớp vì... ghen
-
Châu Âu `ném phao` cho Hy Lạp
-
Lý giải sức hút 'vạn người mê' của chai vang Ý M Primitivo Salento
-
M&A trong ngành F&B: Society Pass mua lại Handycart Việt Nam
-
Tìm hiểu thông tin chi tiết về máy phun cát băng chuyền tự động
-
Cách chỉnh sửa hóa đơn điện tử khi viết sai thông tin
-
Đã có hơn 3 triệu người trên thế giới tử vong vì dịch COVID-19
-
Người Campuchia, Philippines... sẽ tràn vào Việt Nam xin việc?
-
Vì sao không doanh nghiệp nào giảm giá sữa?
-
Huawei Mate X lại bị trì hoãn ngày ra mắt vì lý do kỹ thuật