Chiều 10-6, ông Trần Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị xác nhận vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Trị về việc phát hiện chất phenol trong mẫu cá nục đông lạnh lấy tại một cơ sở thu mua hải sản tại huyện Vĩnh Linh.

Cá nục tại Quảng Trị bị phát hiện có chất cực độc-ảnh: Quốc Nam
Theo báo cáo này, cơ quan chuyên môn của Sở Y tế Quảng Trị vừa có kết quả xét nghiệm 6 mẫu cá lấy tại kho đông lạnh của bà L.T.T trú tại thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh). 6 mẫu này gồm một mẫu cá ngừ, một mẫu cá trích, một mẫu cá sòng, ba mẫu cá nục.
Trong ba mẫu cá nục thì có một mẫu được chủ cơ sở thu mua trước thời điểm xảy ra cá chết hàng loạt và hai mẫu được thu mua sau thời điểm cá chết hàng loạt tại Quảng Trị.
Kết quả, cơ quan chuyên môn xác định mẫu cá nục lấy sau thời điểm cá chết hàng loạt có chất phenol với hàm lượng 0,037mg/kg. Đây là chất cực độc và cấm dùng trong thực phẩm. Ông Thành cho biết đã chỉ đạo lấy tiếp các mẫu cá đông lạnh ở các kho khác để kiểm nghiệm. Đồng thời tiêu hủy số cá nục có chất phenol này.
Nguồn 24h
-
Tác dụng không ngờ của đồ uống có cồn
-
Hà Nội: Hoa tươi "hét" giá cao gấp 3 lần dịp 20/10
-
Họ Nguyễn của Việt Nam sẽ trở thành họ phổ biến nhất ở Úc
-
Phẫu thuật thẩm mỹ dẫn đến chết người, chuông cảnh tỉnh thống thiết bị lãng quên?
-
“Kỷ lục gia” Công Vinh sang Nhật thi đấu
-
Nghệ sĩ Thanh Thủy thực hiện kênh YouTube, tạo thêm 'đất' cho diễn viên trẻ
-
Một đối tượng dùng súng bắn chết vợ rồi khống chế 4 người làm con tin
-
Việt Nam tạo bước tiến vượt bậc ở hội thi Intel ISEF quốc tế
-
Bồ Đào Nha - Xứ Wales: Ghi danh sử sách
-
Hà Nội thêm 8 ca dương tính SARS-CoV-2, có bệnh nhân 1 tuổi
