Mỹ nhân bị Lương Triều Vỹ chê không biết diễn bỗng vụt sáng thành sao là ai?

ngày 26/05/2021

Ảnh đế Lương Triều Vỹ năm nay 58 tuổi, là nam diễn viên Hong Kong cực kỳ nổi tiếng, nhiều lần đoạt giải Kim Tượng và Kim Mã với danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, đồng thời cũng là tài tử Hong Kong đầu tiên giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes với bộ phim Tâm trạng khi yêu.

Ảnh đế Lương Triều Vỹ.

Thế nhưng, ít ai biết khi làm phim Tân trác sư huynh năm 1984, Lương Triều Vỹ từng chê bai thẳng mặt nữ diễn viên đóng cặp với mình, thậm chí còn đề nghị cô bỏ vai. Không ngờ, sau đó nữ diễn viên này lấy việc bị chê trách làm động lực, nhiều năm làm việc chăm chỉ, cuối cùng danh tiếng và thành tích không thua Lương Triều Vỹ chút nào. Đó chính là Trương Mạn Ngọc.

Trong Tân trác sư huynh, Lương Triều Vỹ đảm nhận vai nam chính. Cô gái đóng cặp với anh - Trương Mạn Ngọc - là người mới, kỹ năng diễn xuất còn non nớt, ngây ngô, chưa thể bắt kịp với nhịp diễn của Lương Triều Vỹ.

Lương Triều Vỹ và Trương Mạn Ngọc thời mới quen biết.

Không quen nhìn cách diễn thiếu chuyên nghiệp của Mạn Ngọc, Lương Triều Vỹ thẳng thừng chỉ trích bạn diễn: "Cô không hề biết diễn, về nhà đi".

Nghe lời chói tai, Trương Mạn Ngọc vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, cô xem lời chê đó như động lực, thề rằng sẽ trở nên xuất sắc. Quả nhiên, nữ diễn viên nói được làm được. Cô liên tục đóng 12 bộ phim sau đó, cứ phim sau lại diễn xuất tốt hơn phim trước, được đạo diễn và khán giả hết lời ca tụng. Có thể nói, kỹ năng diễn xuất của Trương Mạn Ngọc tiến bộ nhảy vọt.

Trương Mạn Ngọc liên tục đóng phim và nhận vô số lời khen về kỹ năng diễn xuất tiến bộ vượt bậc.

Liên tiếp sau đó, Trương Mạn Ngọc giành các giải thưởng danh giá. Cô là nữ diễn viên người châu Á đầu tiên giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes, và là sao Hoa ngữ đầu tiên đoạt giải Gấu bạc (Nữ diễn viên xuất sắc) tại Liên hoan phim quốc tế Berlin. Cô giữ kỷ lục về số lần được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong (5 lần) và giải Kim Mã Đài Loan (4 lần), bên cạnh đó là giải Kim Mã cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 1990.

Và sau này, chính Mạn Ngọc lại đóng cặp với Lương Triều Vỹ trong bộ phim kinh điển, một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của điện ảnh Châu Á mọi thời đại, được giới phê bình điện ảnh quốc tế đánh giá là bộ phim hay hàng đầu của thế kỷ 21 - Tâm trạng khi yêu.

Có thể thấy, Trương Mạn Ngọc có thành tích điện cảnh cực cao. Nhưng sau khi bước đến đỉnh danh vọng, cô đã từ chối rất nhiều lời mời diễn xuất.

Vẻ đẹp của nữ diễn viên được coi là tường thành nhan sắc của giới giải trí Hong Kong.

Đã không đóng phim mới trong hơn 10 năm, hiện Trương Mạn Ngọc tập trung vào âm nhạc và các hoạt động phúc lợi công cộng. Cô đã quyên góp 2 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 7,2 tỷ đồng) cho nạn nhân trận động đất ở Vấn Xuyên, Tứ Xuyên.

Trương Mạn Ngọc.

Mạn Ngọc cũng lên sân khấu và hát như một ca sĩ nhạc rock. Lúc đầu, cô bị chê tơi tả nhưng vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ. Đến khi Mạn Ngọc sáng tác và hát ca khúc chủ đề Nếu như không có người cho bộ phim Cities in Love, cô đã thực sự được khán giả công nhận.

Nguồn VTC News l