Mỹ Tâm: `Tôi đã bình thản cho qua đau khổ tình yêu`

ngày 26/01/2016

"Thường khi vừa trải qua một cơn đau và chỉ còn lại mình ta thì mới tạo nhiều cảm hứng sáng tác", Mỹ Tâm chia sẻ.

Mỹ Tâm có một năm 2015phủ sóng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông với vai trò huấn luyện viên của Giọng hát Việt. Khởi đầu 2016, nữ ca sĩ đã bắt đầu với những dự án âm nhạc riêng hứa hẹn một sự"bùng nổ" khác. Bên cạnh đó, việc thay đổi hình ảnh, phong cách và chuyện tình yêu của Mỹ Tâm vẫn luôn là những đề tài được quan tâm nhất.

- Chị vừakhởi động năm 2016 bằng liveshow mừng sinh nhật đầy cảm xúc và một MV lung linh được đầu tư về âm nhạc lẫn hình ảnh. Khán giả có thểchờ một năm mới với nhữngdựán "khủng" nàokhác từ chị?

Cám ơn chịvề nhận xét này. Tôiít khi nói trước điều gì. Tôinghĩ khán giả cũng không cần chờ đợi gì đâu, có gì hay tôisẽ cho khán giả biết ngay mà.

- Liveshow "Ô cửa màu xanh" đã tạo nên nhiều cảm xúc đẹp trong lòng người hâm mộ. Liệu nó có thể trở thành chương trình định kỳ như một món quà sinh nhật hàng năm của chị?

Chương trình thế này nếu làm định kỳ một năm một lần cũng hơi lâu đó (cười). Thật ra, đêm nhạc vừa rồi là ngẫu hứng, nhưng tôicũng đoán biết trước khán giả sẽ rất thích một đêm nhạc với những ca khúc tôi đã lựa chọn với không gian ấm cúng và gần gũi như vậy.

Hiện khán giả miền Bắc cũng đang tha thiết muốn tôimang chương trình Ô cửa màu xanh ra Hà Nộibiểu diễn. Tôisẽ xem mọi thứ, nếu thấy ổn tôisẽ thực hiện một đêm nữa.

Mỹ Tâm: `Tôi đã bình thản cho qua đau khổ tình yêu` - 1

Mỹ Tâm có một liveshow sinh nhật hoành tráng bên đồng nghiệp và fan.

- Chị có nghĩ mình sống chậm hơn so với những người khác, khi trong thời buổi hiện đại màchị chẳng mấy khitương tác với người hâm mộtrên mạng?

Tôi không thấy mình sống chậm mà là mình sống bình thường, không vội vã. Tôi dành thời gian rảnh rỗi để đọc sách, tìm nguồn cảm hứng mới. Tôi cũng lên mạng để tìm sách đọc chứ không phải chỉ khư khư đọc một cuốn sách in. Tôi cũng vào mạng xã hội, các trang tin… như mọi người nhưng là để tìm kiếm cái gì đó hay mà đọc thay vì lướt mạng xã hội đọc chuyện này, chuyện kia. Cứ dành thời gian lên mạng như vậy, mấy lần để ý tôi thấy mình mất cả ngày rồi không làm được điều gì ý nghĩa cả.

- Vậy có khi nào chị nghĩ mình phải dành một khoảng trống nào đó cho mình, đi đâu xa showbiz một thời gian để tìm nguồn cảm hứng?

Tôi cũng nghĩ mình cần như vậy, nhưng không phải là để xa showbiz mà là dành thời gian để nghỉ. Mình refresh (làm mới) lại bản thân. Mọi người có thể thấy một năm qua tôi cũng không ra mắt sản phẩm mới hay làm gì đặc biệt. Như ca khúcThứ thacũng là một sáng tác khá lâu rồi nhưng đến nay tôi mới cho ra mắt nhận dịp biểu diễn ở một cuộc thi nhảy. Sự trở lại đúng nghĩa về âm nhạc của tôi là sáng tác mới nhất - Ô cửa màu xanh.

Mỹ Tâm: `Tôi đã bình thản cho qua đau khổ tình yêu` - 2

Mỹ Tâm luôn cố tìm nguồn cảm hứng mới trong âm nhạc.

- Với “Ô cửa màu xanh”, đã rất lâu khán giả mới được nghe một sáng tác mới của chị. Chị cũng tiết lộ đang có nhiều nguồn cảm hứng mới, đó phải chăng là từ động lực của tình yêu?

Nếu là từ động lực của tình yêu thì tôisẽ viết với nội dung khác rồi, ca khúc này là viết về những điều đã qua và tôi đã bình thản cho qua những đau khổ của tình yêu.

- Vậy khi đang yêu hay khi tình yêu đã đi qua sẽ tạo nguồn cảm hứng nhiều hơn cho chị để sáng tác?

Thường khi vừa trải qua một cơn đau và chỉ còn lại mình ta thì mới tạo nhiều cảm hứng sáng tác. Nhưng với ca khúc Đôi mắt màu xanh thì khi không còn là đau khổ nữa, đó là một sự băn khoăn nhẹ, một thắc mắc nho nhỏ và là lời nhắn gởi ai đó về câu chuyện đã qua với tâm hồn bình thản.

- Là ngườikín tiếng trong chuyện tình cảm, nhưng có không ít chàng trai được đặt nghi vấn trên mức tình bạn với chị chẳng hạn như Đàm Vĩnh Hưng, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Tuấn Bi... Dù vậy, vẫn thấy chị rất tự nhiên khi gặp gỡ những "người yêu tin đồn" này trước công chúng, chị nghĩ sao vềnhững lời đồn?

Mình là người của công chúng nênchuyện tin đồn này nọ hay việc người khác nói gì về mình thì cũng bình thường thôi. Tôicũng không ngại hay phiền lòng gì cả, cuộc sống mình vẫn sống và tình bạn hay tình yêu của mình thì tôi biết và trân trọng chứ đâu có ai trân trọng giùm đâu.

Mỹ Tâm: `Tôi đã bình thản cho qua đau khổ tình yêu` - 3

"Người tình tin đồn" Tuấn Bi xuất hiện trong MV mới của Mỹ Tâm.

- Thời gian gần đây, khán giả thường xuyên thấy chị xuất hiện với những bộ cánh gợi cảm, có phần nóng bỏng. Điều gì đã tạo nên sự thay đổi về phong cách của chị?

Lâu lâu cũng phải thay đổi tí cho nó thi vị chứ! Tôinghĩ các các fan chắc thích lắm (cười lớn). Lý do chỉ đơn giản vậy thôi, tôiăn mặc cũng tuỳ hứng lắm, khó trả lời chính xác được.

Nguồn 24h