Mỹ: Hai trường đại học ở bang New York bị đe đọa đánh bom

ngày 08/11/2021

Tại thành phố New York, Đại học Columbia, nơi đang có 31.000 sinh viên, đã phải sơ tán ba tòa nhà sau khi nhận được các đe dọa đánh bom.

(Ảnh minh họa. Nguồn: Bloomberg)

Hai trường đại học thuộc nhóm Ivy League ở bang New York (Mỹ) ngày 7/11 đã sơ tán một phần khuôn viên nhà trường sau khi nhận được các đe dọa rằng bom đã được cài trong nhiều tòa nhà.

Tại thành phố New York, Đại học Columbia, nơi đang có 31.000 sinh viên, đã phải sơ tán ba tòa nhà sau khi nhận được các đe dọa đánh bom.

Thông báo trên Twitter, trường cho biết Sở cảnh sát New York đang vào cuộc điều tra.

Dòng tweet cuối cùng của trường cho biết những đe dọa đã được cảnh sát đánh giá là "không đáng tin cậy" và các tòa nhà đã sẵn sàng được mở lại.

Trong khi đó, Đại học Cornell ở Ithaca cũng đăng tải một loạt dòng tweet yêu cầu sinh viên, nhân viên và khách tham quan ngay lập tức rời khỏi khoa luật, các sảnh Goldwin Smith, Upson và Kennedy cũng như tránh khu vực khuôn viên trung tâm sau khi cảnh sát sở tại nhận được một cuộc gọi cho biết những tòa nhà trên đang bị cài bom.

Hôm 5/11, Đại học Yale ở bang Connecticut cũng thuộc nhóm Ivy League cũng đã nhận được đe dọa đánh bom, dù sau đó được cho là thông tin không đáng tin cậy./.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/my-hai-truong-dai-hoc-o-bang-new-york-bi-de-doa-danh-bom/752634.vnp