Hong Kong: Starbucks pha cà phê từ nước trong nhà vệ sinh

ngày 31/05/2013

(Dân trí) - Một tiệm cà phê Starbucks tại khu trung tâm tài chính của Hong Kong đang bị “ném đá” dữ dội sau khi bị phát hiện pha cà phê bằng nước lấy từ vòi trong nhà vệ sinh. Chính hãng cà phê nổi tiếng của Mỹ cũng đã thừa nhận sự việc này.

 

 

 

Một tiệm cà phê của Starbucks
Một tiệm cà phê của Starbucks

 

 

Theo hãng tin AFP, tiệm cà phê này nằm trong tòa tháp Bank of China nổi tiếng tại khu trung tâm tài chính của Hong Kong. Sự việc này không phải mới diễn ra mà đã kéo dài từ tháng 10/2011, khi cửa tiệm mới được khai trương.

 

Những hình ảnh được tờ báo địa phương Apple Daily đăng tải cho thấy trên vòi nước trong nhà vệ sinh này còn gắn hẳn dòng chữ “dành riêng cho Starbucks”. Chỉ cách đó vài bước chân là bồn tiểu tiện ố vàng, cáu bẩn. Theo tờ báo này đây là nhà vệ sinh trong khu bãi đậu xe của tòa cao ốc.

 

“Hoàn toàn thất vọng! Quyết định của Starbucks trong việc sử dụng nước từ nhà vệ sinh là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy tầm nhìn của công ty này và mức độ thiếu tôn trọng đối với vấn đề sức khỏe và tâm lý của khách hàng”, một cư dân mạng có tên Kevin L viết trên Facebook của Starbucks Hong Kong.

 

“Tôi thực sự lo lắng khi mua cà phê từ Starbucks. Ai biết được liệu còn cửa hàng nào khác cũng đang có hành vi tương tự! Thật đáng sợ!”, Kevin viết tiếp.

 

Về phần mình, Starbucks thanh minh với hãng tin AFP rằng nước được nhân viên của họ lấy từ nhà vệ sinh trên chưa tới 5 lần/ngày, và cho biết đó là vòi nước dành riêng để uống.

 

“Cửa hàng đó không có nguồn nước trực tiếp, đó là lí do vì sao chúng tôi cần lấy nước uống từ nguồn nước gần nhất trong tòa nhà”, Wendy Pang, người phát ngôn của Starbucks nói.

 

Nước lấy từ vòi trên được đưa qua một hệ thống lọc để đảo bảo các tiêu chuẩn của địa phương cũng như Tổ chức y tế thế giới (WHO), bà Pang khẳng định và cho biết thêm hiện cửa hàng này đã sử dụng nước cất.

 

“Vấn đề đáng lo ngại hơn đó là nguy cơ lây truyền mầm bệnh từ môi trường nhà vệ sinh vào khu vực chuẩn bị thực phẩm của Starbucks”, phó giáo sư Benjamin Cowling, trường y tế công, đại học Hong Kong khẳng định.

 

“Tôi sẽ không tới nhà hàng đó ngay từ đầu nếu tôi biết họ có những hoạt động có nguy cơ mất vệ sinh như vậy”, ông Cowling tuyên bố

 

Thanh Tùng
Theo AF

 

 

 

{fcomment}