Hà Nội cho phép hành khách bay nội địa được theo dõi sức khỏe tại nhà

ngày 12/10/2021

Chiều 11/10, UBND TP. Hà Nội ban hành Văn bản số 3487/UBND-ĐT về việc triển khai thí điểm mở đường bay nội địa thường lệ đi và đến Hà Nội.

Thí điểm khôi phục các chuyến bay nội địa từ ngày 10/10 tới ngày 20/10

Văn bản nêu rõ, UBND TP. Hà Nội thống nhất với Bộ Giao thông vận tải về thực hiện Quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 từ ngày 10-20/10/2021, tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội-TPHCM và Hà Nội-Đà Nẵng với tần suất một chuyến/ngày (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất.

Theo đó, đối với hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế thì thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú và thực hiện các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Trung ương và Thành phố.

UBND TP. Hà Nội cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành TP. Hà Nội và các tỉnh, thành phố có liên quan (nơi có hành khách đi đến sân bay quốc tế Nội Bài) trong quá trình tổ chức bán vé, đưa đón hành khách, người đưa đón đến sân bay quốc tế Nội Bài, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

UBND TP. Hà Nội giao các sở, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Sở Y tế là cơ quan chủ trì, đầu mối phối hợp tiếp nhận thông tin hành khách để phối hợp quản lý, kiểm soát dịch COVID-19, theo dõi sức khỏe hành khách tại nhà, nơi lưu trú theo quy định của Trung ương và Thành phố; phối hợp với Cảng vụ hàng không, các hãng hàng không kiểm soát dịch tễ đối với hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài để sàng lọc, phân loại và thông báo cho UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn được biết để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sở Y tế cũng hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn quản lý, giám sát hành khách tại nơi cư trú, lưu trú bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp y tế về phòng, chống dịch theo các quy định của Trung ương và Thành phố. Công an Thành phố, các Sở: Giao thông Vận tải, Y tế, Du lịch thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng, chủ động nắm bắt tình hình để giải quyết các vấn đề phát sinh, tham mưu, đề xuất UBND Thành phố xem xét, giải quyết các nội dung vượt thẩm quyền.

Nguồn: http://baochinhphu.vn/xa-hoi/ha-noi-cho-phep-hanh-khach-bay-noi-dia-duoc-theo-doi-suc-khoe-tai-nha/449249.vgp