Ford triệu hồi hơn 660.000 xe Explorer tại Bắc Mỹ

ngày 10/05/2021

Ford triệu hồi hơn 660.000 xe Explorer tại Bắc Mỹ.

Trong thông báo phát đi, số lượng xe Ford Explorer bị triệu hồi có phần thanh ray được sơn màu bạc, đen hoặc đen tuyền có thể bị lỏng trong quá trình hoạt động. Đợt triệu hồi sẽ bao gồm 620.483 xe ở Hoa Kỳ, 36.419 xe ở Canada và 4.260 xe ở Mexico.

Nhà sản xuất cho biết khả năng bong tróc thanh ray phần mái là tương đối thấp, trên thực tế các tài xế có thể tự phát hiện ra vấn đề nếu nắp thanh ray mái lỏng lẻo.

Tuy nhiên vì đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cơ quan chức năng đã yêu cầu hãng xe Mỹ Ford phải thu hồi những chiếc xe bị ảnh hưởng để kiểm tra mức độ an toàn, điều mà nhà sản xuất ô tô này ban đầu cho là không cần thiết.

Việc triệu hồi sẽ bao gồm các xe có thời gian sản xuất từ năm 2016 đến 2019. Hãng cho biết sẽ lắp đặt thêm các chốt đẩy và thay thế kẹp ray mới để đảm bảo an toàn cho các chiếc xe trong diện bị thu hồi.

Không chỉ riêng các Explorer đời cũ, thế hệ mới của mẫu xe này cũng từng dính 10 lần bị triệu hồi chỉ trong vòng 1 năm.

Cụ thể, Explorer thế hệ mới lần lượt phải sửa những lỗi liên quan tới trục phát động, tựa lưng ghế chỉnh tay, nắp đậy nút Shift Lock, dây điện, nắp đậy đường ống dẫn nhiên liệu, camera lùi, chốt dây an toàn, cụm đồng hồ, bình xăng, động cơ.

Nguồn Vietnam Finance