Tận mắt nhìn công nghệ chế biến chim sẻ từ vịt chết

ngày 25/05/2013

 

Bằng ngón nghề chế biến gian xảo, chỉ phút chốc, các gian thương đã biến những chú vịt con chết thành món chim sẻ nướng.

 

Những con chim sẻ rán vàng ươm, có mùi thơm phức vốn được dân nhậu gọi với cái tên "chim sẻ đi nắng" giá từ 5 nghìn - 20 nghìn đồng được bày bán công khai tại nhiều con phố ở thủ đô, ít ai ngờ lại được chế biến từ vịt con chết. Sau nhiều ngày điều tra, nhóm PV đã tiếp cận được một đầu mối ở Phú Xuyên Hà Nội. Đây là nơi chuyên cung cấp “chim sẻ giả” cho nhiều tỉnh thành trên cả nước.

 

 

 

Theo đó, những con vịt con chết ngạt, vịt thải loại hoặc bị bệnh sẽ được gom lại, cắt mỏ, bỏ chân rồi “hô biến” thành chim sẻ. Mỗi ngày cơ sở này cung cấp ra thị trường hàng nghìn con vịt chết đội lột chim sẻ. Những con vịt chết này được bán với giá rất rẻ, chỉ 500 đồng/con, loại bị bệnh nhưng chưa chết được coi là “hàng hảo hạng”, được bán với giá 700 đồng/con. Chứng kiến công nghệ biến vịt chết thành chim sẻ, hẳn dân nhậu cũng phải rùng mình, khiếp sợ… Để vịt chết trông bắt mắt và thơm ngon, sau khi nhập về, người bán hàng thường ngâm vịt chết với bột tạo màu, ướp gia vị và chao qua với hành khô để át đi vị tanh.

 

Theo Dân Trí