Mẫu nude kể chuyện kiếm tiền

ngày 17/06/2013

Tiết lộ của cô gái chuyên nghề nude để làm mẫu body painting về thị trường gái gọi cao cấp khiến nhiều người không khỏi giật mình.

 

Ma lực của kim tiền và những lời ngon ngọt dụ dỗ, những cô gái làm mẫu body painting thường rất dễ bị cuốn vào vòng xoáy tội lỗi. Không ít trong số đó, trở thành những thành viên trong các đường dây gái gọi phục vụ những thượng đế ham của lạ, lắm tiền thích thưởng thức chân dài.

 

Bóng tối sau những màn cởi đồ khám cơ thể màu vẽ


Không như người mẫu diễn thời trang, nghề người mẫu body painting phải khỏa thân một phần hay hoàn toàn để họa sĩ thể hiện ý tưởng lên cơ thể. Vì sự nhạy cảm như vậy nên những cô gái làm nghề này cũng thuộc hàng chai lì mới dám dấn thân vào.

 

Cách đây 3 - 4 năm khi nghệ thuật body painting mới du nhập vào Việt Nam, hiếm có người mẫu nào chịu cởi đồ 100% đứng cho họa sĩ vẽ lên người, đặc biệt đứng uốn éo tạo dáng trước đám đông hay trong các cuộc triển lãm thì càng là điều không tưởng. Tuy nhiên, mấy năm gần đây xã hội có phần cởi mở hơn, việc tìm mẫu body painting không còn quá khó. Thậm chí nó còn trở thành mốt, trào lưu khi nhiều công ty, doanh nghiệp chuộng quảng bá theo hình thức này.

 

Tuy nhiên sau cái gọi hy sinh vì nghệ thuật là những cạm bẫy vô hình đưa những cô gái làm nghề này vào đường dây gái gọi cao cấp mà không thể nào thoát ra được hoặc bản thân họ cũng... không muốn thoát. Đơn giản vì làm nghề mẫu body painting này thu nhập không thấp và đằng sau đó nếu muốn kiếm thêm, mẫu có thể tham gia vào những buổi truy hoan để kiếm tiền.

 

nude

Ảnh minh họa.


Mẫu body painting cũng có nhiều dạng: dạng chuyên làm mẫu cho các họa sĩ vẽ, vốn không nhiều và thù lao trả cũng bèo nhất. Loại thứ hai là trình diễn trong các show thời trang, và được chuộng hơn cả là mẫu body painting cung cấp cho các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, sản phẩm. Đây chính là cơ hội để tiếp thị về mặt hình ảnh thân thể nên mẫu body painting có ngoại hình đẹp thường được những kẻ lắm tiền để mắt tới, sau đó tiếp tục kết nối với cò hoặc trực tiếp gã gẫm đi khách bằng nhiều cách.

 

Từng làm ở lĩnh vực văn hóa giải trí, tôi làm quen được với H., một tay chuyên săn người mẫu body painting ở Hà Nội. Gã tiết lộ, để kiếm được các mẫu đạt chuẩn, phải có vòng đo đạc hết sức khắt khe. Các ứng viên sẽ phải trút bỏ quần áo, thường là chỉ mặc độc nhất chiếc quần lót để các nhân viên của trung tâm đào tạo người mẫu có thể đo đạc chính xác cũng như quan sát dáng đi, thần thái nhằm phát hiện ra các dị tật.

 

Theo gã, sở dĩ phải kiểm tra gắt gao như thế là bởi các mẫu body painting thường phải nude gần như toàn bộ nên các nhược điểm cơ thể dễ bị phơi bày. Yêu cầu mẫu body painting khắt khe là vậy nhưng gã cho biết, không bao giờ thiếu mẫu, thậm chí nhiều hồ sơ còn xếp chồng chéo mà chưa đến lượt.

 

Để chứng minh cho những điều mình nói, gã dẫn tôi đến một sàn catwalk của một trung tâm đào tạo người mẫu ở Hà thành. Có khoảng 20 mẫu đang mải mê tập diễn và tạo dáng dưới sự chỉ đạo của một người đàn ông chừng 30 tuổi. Khi tiếng nhạc chát chúa vừa vang lên, người đàn ông ra hiệu cho các cô gái bắt đầu, thế là chân phải bước chéo chân trái, chân trái bước chéo chân phải, các mẫu mặt hếch lên, đi như rô bốt.

 

Chừng được 45 phút, các cô gái này ra về và ngay lập tức, một top khác đã có mặt để luyện tập. Gã cho biết đây chính là một trong nhiều địa chỉ ở Hà thành mà gã thường lê la để tuyển chọn mẫu body painting. "Ông thấy không, ở đây em nào cũng xinh tươi cả. Nhưng không phải ai tôi cũng chọn đâu. Vấn đề là phải bắt sóng được nhau thì mới làm việc được chứ", gã quay sang tôi hấp háy mắt khiến tôi không hiểu.

Như nhìn rõ sự ngờ nghệch của tôi sau câu nói đầy ẩn ý của mình, gã cười sằng sặc giải thích: "Làm việc ở đây là các em ấy sẽ kết hợp với mình đi tiếp khách khi cần. Mình có cầu thì các em ấy sẽ có cung. Người lại đẹp, hàng chuẩn thì đương nhiên giá sẽ cao. Giá cao thì lại quả cho mình càng nhiều".

 

Ma lực kim tiền


Nghe gã nói, tôi không khỏi giật mình nhưng xem ra chưa ăn thua khi tôi được gặp chính người trong cuộc. Qua gã giới thiệu, tôi làm quen được với T. – một mẫu body painting khá nổi tiếng trong các sự kiện, show diễn Hà Nội. Cô cao ráo, trắng trẻo, đôi mắt luôn lúng liếng và đưa đẩy khiến bất kỳ gã đàn ông nào nhìn cô cũng xao động.

 

24 tuổi nhưng T. tỏ ra là một cô gái từng trải. Sinh ra ở mảnh đất Nam Định, do điều kiện kinh tế khó khăn của gia đình nên cô nghỉ học khá sớm. Cô lên Thủ đô ôm mộng làm người mẫu nổi tiếng. Cô đang làm mẫu body painting và thực tế là một "hàng VIP" theo đúng nghĩa.

 

Theo như H. tiết lộ trước với tôi, để chiếm được cô không quá khó. Miễn chịu chi một chút và đáp ứng nhu cầu là cô nàng này sẵn sàng chiều từ A tới Z.

 

Làm theo đúng lời của gã tiết lộ, không quá khó để tiếp cận tới mức thân quen với T. Sau những buổi đi chơi khá tốn kém cùng T., cuối cùng tôi cũng đã bắt được tim đen của cô nàng. Cô cũng đủ khôn ngoan, lọc lõi nên cần phải check "hàng" mà mình gặp có tiền hay không mới quan hệ tiếp. Đương nhiên lúc này mọi thông tin mà tôi muốn từ cô cũng đã dễ dàng hơn.

 

Mặc dù T. vẫn tự khoác cho mình cái mác ngoan hiền nhưng chẳng cần phải nói tôi cũng đã đọc rõ. Theo lời của cô kể, trong giới của mình, chuyện kiếm thêm bằng cách đi khách bên ngoài là bình thường. Nhẹ thì cặp với các họa sĩ trực tiếp làm việc. Hai là có thể đi khách với giá thường từ vài trăm USD trở lên. Nổi hứng, cô gái này kể vanh vách tên họa sĩ A, đại gia B rồi số điện thoại của từng người với tôi.

Tiết lộ của T. khiến tôi không khỏi choáng váng, nhưng cô khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Anh đến xem thì biết rồi đấy. Mấy em nó như vậy, mấy gã đàn ông thằng nào chẳng... thèm. Đặc biệt khi mấy người xem vẽ trên cơ thể trắng trẻo nõn nà nửa kín nửa hở thường là những kẻ có tiền. Họ chẳng khó để bao ăn sinh hoạt cho mấy em ấy. Tuy rằng cát sê mỗi show body painting trung bình khoảng 4 triệu đồng, nhưng thi thoảng có show diễn cho vui thôi. Vài cái đồng xu lẻ ấy làm sao đủ sống".

 

Tiếp xúc với T. nhiều, tôi chẳng lạ gì cách tiêu tiền của những cô gái trong giới như cô. Đơn giản vì tiền đó là của đại gia. Cô nào may mắn kiếm được đại gia lắm tiền thì lên tiên, nếu không thì sẽ đi khách theo dạng gái gọi cao cấp thông qua cò mồi như H.

 

Thấy tôi có vẻ tò mò về mặt sau của nghề làm mẫu body painting, T. giải thích cặn kẽ: " Bọn nó hoạt động kín lắm. Phải có password mấy vòng, rồi phải là người quen giới thiệu mới được. Số lạ mà gọi đến á, còn lâu mới nghe máy. Gần đây anh không thấy mấy vị bị công an bắt rồi sao? Mấy đường dây gái gọi cao cấp của hoa hậu bị tóm vì chính người trong nội bộ phím công an. Em chơi với chúng nó em lạ gì. Với lại bọn này nó toàn đi khách xịn chứ khách vớ vẩn lem nhem không đi đâu. Bọn nó vẫn đùa, không đi làm thêm như vậy cạp đất mà ăn à?".

 

Tôi giả bộ không tin vì lương mẫu body painting cũng khá ổn và thi thoảng mới có show nên họ vẫn có thể đi làm bình thường. Tuy nhiên, lý do to đùng của những kẻ lười biếng mà cô cho là hợp lý đó là: "Trong giới đứa nào cũng có dáng đẹp, chân dài. Nếu đi làm chắc chắn sẽ không giữ được nhan sắc đâu. Lúc đó kiếm tiền khó lắm. Lại còn chuyện tiêu pha, mua sắm đồ nữa".

 

"Mấy đứa nó thường chọn cách tối ưu là cặp với một đại gia nào đó. Nhưng không phải đứa nào cũng kiếm được như vậy nên rất nhiều thường chọn phương án tàu nhanh là tiện nhất. Mỗi lần vài trăm USD. Vẫn có người yêu bình thường và đương nhiên khi chúng nó đi thường đi rất kín đáo vào những khách sạn lớn chứ không đi nhà nghỉ, dễ bị người quen tóm được".

 

Tỏ ra là người rất am tường thế giới gái gọi của mẫu body painting, cô tiết lộ thêm: "Thực ra cũng có đứa ngoan hiền chỉ muốn kiếm tiền trong sạch. Nhưng ở đời ai học được chữ ngờ. Có đứa ban đầu run cầm cập khi yêu cầu cởi đồ ấy chứ. Trong giới em quen có một chị đầu tiên ngoan hiền lắm nhưng giờ thành sói rồi. Ban đầu cũng cặp được mới một doanh nghiệp bất động sản, sau đó được giám đốc doanh nghiệp này nhắn tin rủ đi vui vẻ".

 

"Đương nhiên chị ta chẳng đồng ý ngay vì sợ thật. Nhưng sau đó, vì quá khó khăn về gia đình, bố ốm nặng cần phẫu thuật, mẹ tai nạn, em thì còn nhỏ. Là người gách vác chính của gia đình, chị ta đành phải nhắm mắt đưa chân. Nhưng cuộc tình chóng vánh ấy chẳng bao lâu. Hận đời, chị ta giờ cũng tham gia vào một đường dây đi khách cao cấp khi cần. Mỗi lần đi như vậy chị ta kiếm được vài trăm USD trở lên sau khi trả cả mối lái rồi".

 

Cô khẳng định họa sĩ cũng có người tốt kẻ xấu. Trong giới chẳng ai lạ gì họa sĩ K. chuyên gia bỏ thuốc mê rồi quay video để khống chế các mẫu. Nhiều mẫu trẻ mới vào nghề luôn là miếng mồi ngon bị lão cho sập bẫy, nhiều trường hợp bị vướng vào nhưng sợ gia đình biết chuyện nên chỉ biết cắn răng chịu đựng mà không dám báo công an.

 

Những thông tin của cô thực sự làm tôi không khỏi choáng váng về mảng tối đằng sau nghề mẫu body painting. Có trường hợp cô còn khẳng định bị cài bẫy, sau đó cứ thế sa ngã. Thu nhập cao, nhàn hạ và kinh doanh vốn tự có, nhiều mẫu body painting đã không thể rút chân ra khỏi vũng bùn. Mặc dù loại hình nghệ thuật body painting này còn rất mới và không phải không có những nghệ sĩ chân chính, nhưng ranh giới giữa nghệ thuật và dung tục thực sự rất mong manh.

 

Theo Pháp luật & Cuộc sống

{fcomment}