Doanh nghiệp ở Hà Nội không phải đến nộp thuế trực tiếp

ngày 24/10/2014

Từ tháng 10, các cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể nộp thuế điện tử, theo công văn do Cục thuế Hà Nội vừa ban hành.

Theo công văn này, Cục thuế Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Ngân hàng Đầu tư Phát triển BIDV triển khai hệ thống nộp thuế điện tử thông qua cổng thông tin Tổng cục Thuế http://kekhaithue.gdt.gov.vn đối với các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thay cho hình thức nộp thuế trực tiếp tại quầy giao dịch như hiện nay.

Doanh nghiệp ở Hà Nội không phải đến nộp thuế trực tiếp - 1

Cá nhân hoặc doanh nghiệp từ nay có thể nộp thuế điện tử, thay vì mất thời gian và công sức nộp thuế trực tiếp như trước đây.

Theo Cục Thuế thành phố Hà Nội, nộp thuế điện tử giúp mọi thủ tục diễn ra đơn giản, nhanh chóng, tại mọi địa điểm có kết nối Internet. Ngân hàng sẽ xác nhận kết quả ngay sau khi giao dịch. Người nộp thuế có thể giám sát và quản lý quá trình này qua tài khoản thay vì mất công sức và thời gian đi lại.

Để nộp thuế qua mạng, người nộp thuế phải khai thuế điện tử qua Cổng thông tin http://kekhaithue.gdt.gov.vn của Tổng cục Thuế, có tài khoản tại Ngân hàng Đầu tư Phát triển (BIDV).

Người nộp thuế sẽ được hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục đăng ký tại các chi nhánh, phòng giao dịch của BIDV hoặc ngay tại trụ sở doanh nghiệp.

Để có thể nộp thuế qua mạng, người nộp thuế cần đăng nhập vào cổng thông tin http://kekhaithue.gdt.gov.vn bằng user khai thuế điện tử, chọn chức năng Nộp thuế - Đăng ký nộp thuế điện tử - nhập các thông tin về điện thoại, email, serial chứng thư số...

Sau đó, người nộp thuế tải bản đăng ký ủy quyền trích nợ tài khoản với BIDVtại cổng thông tin ngành Thuế http://kekhaithue.gdt.gov.vn hoặc tại cổng thông tin điện tử của Ngân hàng Đầu tư phát triển http://www.bidv.com.vn, đồng thời điền đầy đủ các thông tin, ký đóng dấu nộp tại chi nhánh của BIDV nơi mở tài khoản, hoặc liên lạc để Chi nhánh Ngân hàng BIDV nơi NNT mở tài khoản cử cán bộ đến doanh nghiệp thu nhận và trực tiếp hỗ trợ hoàn thành thủ tục đăng ký ủy quyền trích nợ tài khoản cho dịch vụ Nộp thuế điện tử.

Sau khi chi nhánh BIDV xác nhận đăng ký, người nộp thuế sẽ nhận được thông báo hoàn thành đăng ký sử dụng dịch vụ Nộp thuế điện tử qua email đã đăng ký kèm với mật khẩu đăng nhập cho dịch vụ Nộp thuế điện tử.

Theo Cục Thuế Hà Nội, thời gian thực hiện nộp thuế điện tử từ tháng 10/2014.

Theo 24h

{fcomment}