Đến tòa ly hôn, vợ đâm chết chồng

ngày 25/10/2014

Đến tòa để làm thủ tục ly hôn với người chồng vũ phu, cờ bạc nhưng bị chồng mắng chửi, đánh tới tấp vào mặt, trong cơn tức giận Hiền rút dao đâm chết chồng ngay tại sân tòa.

Đâm chết chồng trước trụ sở tòa án

Cơ quan công an tỉnh Bình Phước vẫn đang tạm giữ đối tượng Đinh Thị Hiền (45 tuổi, ngụ xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Đến tòa ly hôn, vợ đâm chết chồng - 1

Đến tòa để làm thủ tục ly hôn nhưng bị chồng mắng chửi và đánh vào mặt Hiền rút dao thủ sẵn trong người đâm chết chồng trước cổng trụ sở tòa án

Nạn nhân của Hiền chính là chồng, ông Vũ Quang Hiển (54 tuổi). Theo cơ quan công an, sáng ngày 16/10, ông Hiển cùng vợ đến TAND huyện Bù Đăng làm bản tự khai để làm các thủ tục ly hôn.

Khi ra đến cổng trụ sở TAND, hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Ông Hiển mắng chửi rồi lao đến túm tóc đánh vào mặt Hiền. Trong cơn tức giận, Hiền rút dao trong người đâm ông Hiển nhiều nhát vào ngực khiến ông gục xuống tại chỗ.

Lúc đó, có một số người trước trụ sở tòa, nhưng sự việc xảy ra quá nhanh nên không ai kịp can ngăn. Ông Hiển được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bù Đăng gần đó, nhưng do vết đâm quá hiểm, mất máu nhiều nên khoảng nửa tiếng sau thì tử vong.

Hiền bị công an huyện bắt ngay sau đó. Ngay sau án mạng xảy ra công an địa phương có mặt tại hiện trường điều tra và ghi nhận vụ việc. Tại hiện trường, công an thu giữ một con dao bầu cán ngắn được xác định là hung khí gây án.

Kết quả khám nghiệm, ông Hiển bị đâm thủng tim, mất máu dẫn đến tử vong.

Tại cơ quan công an, ở tuổi 45 nhưng Hiền có gương mặt khá mặn mà. Hiền khai do thường xuyên bị chồng đánh và dọa giết nên thủ sẵn dao trong người để phòng thân.

Được biết, ông Hiển trước khi đến với Hiền đã có vợ và con cái đuề huề. Gia đình vợ cũ đang chuẩn bị lo đám cưới cho con trai hai ngày sau đó thì ông Hiển bị vợ mới đâm chết.

Gãy gánh giữa đường và người chồng vũ phu, cờ bạc

Khai với công an, cuộc đời của Hiền có những chuỗi ngày không hạnh phúc. Có chồng ở quê Cao Bằng nhưng do cuộc sống khó khăn nên Hiền cùng chồng vào xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng, Bình Phước để lập nghiệp.

Đến tòa ly hôn, vợ đâm chết chồng - 2

Khai với cơ quan công an Hiền có những chuỗi ngày không hạnh phúc, 2 lần đứt gánh giữa đường

Ban đầu mới vào hai vợ chồng Hiền ai thuê mướn gì cũng làm để kiếm sống qua ngày. Cả hai tiện tặn sau chuỗi ngày làm mướn nên có được một số vốn kha khá mua đất trồng cây lập nghiệp. Cuộc sống đang dầm khấm khá, vươn lên Hiền chưa kịp vui mừng thì năm 1990 chồng của Hiền mất vì tai nạn giao thông.

Nơi đất khách, người phụ nữ cố vượt qua nỗi đau để xây dựng gia đình tốt hơn. Theo năm tháng nỗi đau buồn dần phôi phai. Hiền đi thêm bước nữa với người đàn ông tại địa phương. Tuy nhiên, hạnh phúc đến với Hiền không được bao lâu giữa Hiền và người chồng mới phải chia tay vì bản tính mỗi người mỗi khác và thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Muốn tìm cho mình một chỗ dựa vững chắc không có nên Hiền cố gắng làm lụng, mưu sinh và mở thêm quán nước giải khát gần nhà.

Đầu năm 2003 quán nước của Hiền thường xuyên đón vị khách người địa phương là ông Hiển. Ban đầu, giữa hai người không có gì nhưng sau một thời gian lui tới quán nước giữa Hiền và Hiển nảy sinh tình cảm. Sau thời gian tìm hiểu, thấy hợp tính nhau Hiển từ bỏ người vợ cũ cùng gia đình hạnh phúc để đến với Hiền.

Hiền khai thời gian đầu cả hai sống hạnh phúc, Hiển cũng chăm chỉ làm ăn.Được một thời gian Hiển trở tính, thường xuyên đánh đập Hiền và đi đánh bạc. Mỗi lần Hiển đi đánh bạc kéo dài gần cả tuần. Tiền bạc dành dụm bao nhiêu cũng bị Hiển lén lấy nướng vào trò đỏ đen. Thua sạch tiền, Hiển lại về nhà với bộ dạng ủ rủ. Nhiều lần khuyên can chồng nên bỏ bài bạc nhưng Hiển vẫn không nghe. Hai bên xảy ra cự cãi. Mỗi lần thua bạc, Hiển về nhà đem vợ ra trút giận bằng những trận “mưa đòn”.

Đỉnh điểm của sự việc khi Hiển biết chỗ vợ cất giấu tiền vàng nên lén lấy mang đi chơi và thua sạch. Số tài sản để phòng thân 1,4 cây vàng cùng 25 triệu đồng của Hiền đã không cánh mà bay theo Hiển. Qúa bực tức, nhiều lần bị đánh và không chịu nỗi bài bạc của chồng nên Hiền đòi ly di với Hiển. Cho rằng vợ ly dị để đến với người đàn ông khác, một ngày trước khi xảy ra án mạng Hiển đã rải tờ rơi gần nhà với nội dung bôi xấu Hiền.

Đến ngày 16/10 cả hai đến tòa làm thủ tục ly hôn khi ra về Hiền bị Hiển đánh nên rút dao đâm chết chồng.

Theo 24h

{fcomment}