Đồ đồng thờ cúng trên ban thờ gia tiên gồm những gì?

ngày 08/12/2017

Năm hết Tết đến thời thời điểm để tân trang lại không gian thờ cúng, hãy cùng tìm hiểu xem những món đồ thờ bằng đồng nào không thể thiếu trên ban thờ gia tiên để có sự bồ sung hoặc điều chỉnh cho phù hợp nhé!

Ý nghĩa của ban thờ gia tiên trong mỗi gia đình

Ban thờ gia tiên đẹp trang trọng với những món đồ thờ cúng bằng đồng

Ban thờ gia tiên được ví như “thế giới thu nhỏ” của những người đã khuất. Tại đây người dương dùng để liên hệ với người đã khuất và cầu mong người đã yên nghỉ nơi chín suối phù hộ, độ trì để gia chủ luôn gặp may mắn và tài lộc. Chính vì vậy việc lựa chọn những món đồ thờ bằng đồng và bày trí bàn thờ gia tiên đúng vị trí, hợp phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong việc thờ cúng tổ tiên, ông bà cũng như sự thành tâm của gia chủ.

Bàn thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì?

Mỗi vùng, mỗi địa phương đều có cách bày trí, sắp xếp bàn thờ gia tiên khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung các món đồ thờ bằng đồng không thể thiếu trên ban thờ gia tiên bao gồm:

– Bát hương đồng

Bát hương đồng

Trong văn hóa thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam ta thì trên ban thờ không thể thiếu bát hương, nó được coi là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng là nơi thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm.

– Lọ hoa bằng đồng

Lọ hoa bằng đồng

Vào các dịp lễ tết, ngày rằm, mùng một chúng ta không thể thiếu việc dâng hoa trên ban thờ gia tiên. Đây là hành động thành kính, bày tỏ tấm lòng thơm thảo, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên và những người đã khuất.

– Chén đựng nước thờ bằng đồng

Chén đựng nước thờ bằng đồng

Cũng với ý nghĩa tưởng nhớ người đã khuất, trước bát hương trên ban thờ gia tiên luôn có ngai chén đựng nước sạch hoặc đựng rượu. Chén đựng nước thờ bằng đồng là vật dụng hiện diện phổ biến và như một sợi dây liên kết tâm linh đặc biệt.

– Đỉnh đồng

Đỉnh đồng và hạc đồng

Trong các sản phẩm dùng để thờ cúng không thể thiếu đỉnh đồng. Đỉnh đồng thờ cúng thường được đúc thủ công bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ nguyên chất, trên bề mặt có các họa tiết cầu kỳ, tinh xảo. Tùy từng văn hóa vùng miền khác nhau và tùy theo điều kiện mỗi gia đình mà ban thờ có kích thước khác nhau để lựa chọn đỉnh đồng thờ cúng phù hợp.

Ngoài những đồ cúng đã kể, trên ban thờ gia tiên còn có một số đồ đồng thờ cúng khác như mâm thờ bằng đồng, đôi chân nến, hạc thờ, bài vị… tùy vào diện tích không gian thờ cúng và nhu cầu của gia chủ mà lựa chọn và bài trí cho hài hòa, phù hợp.

Đôi chân nến thờ bằng đồng 

Mâm thờ bằng đồng

Ống cắm hương bằng đồng

Đài thờ bằng đồng

Đèn thờ bằng đồng

Mua bộ đồ thờ bằng đồng cho ban thờ gia tiên ở đâu uy tín?

Hiện nay, Đồng mỹ nghệ Tâm Phát là cơ sở đúc đồ đồng uy tín, nhận được sự ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng tại cả 3 miền đất nước. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong sản xuất đồ đồng truyền thống, đồng mỹ nghệ Tâm phát luôn tự hào khi mang đến cho khách hàng những sản phẩm đồ đồng thờ cúng đẹp và chất lượng.

Tâm Phát chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm đồ đồng thờ cúng chất lượng, mẫu mã đẹp với giá thành phải chăng

Tất cả các sản phẩm đồ thờ bằng đồng dùng trong gia đình hay các sản phẩm đồng mỹ nghệ dùng trong sự kiện đều được chế tác thủ công từ bàn tay của những nghệ nhân lành nghề làng Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định. Vì vậy, Quý khàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Đồ đồng Tâm Phát để mua các sản phẩm bằng đồng.

Điểm khác biệt của Đồng mỹ nghệ Tâm Phát:

Các sản phẩm tại Đồ đồng Tâm Phát được đúc thủ công, chạm khắc hoa văn đẹp tinh xảo

– Sản phẩm được đúc thủ công;

– Sản phẩm đảm bảo tính mỹ thuật cao, chạm khắc tinh xảo;

– Bảo hành 20 năm kể từ ngày bàn giao sản phẩm;

– Miễn phí giao hàng nội thành tại TP Hà Nội, Nam Định và các tỉnh có chi nhánhcủa Tâm Phát.

– Thông tin khách hàng được lưu trên hệ thống của Tâm Phát: Chúng tôi luôn cócác ưu đãi lớn hơn cho các lần sử dụng vụ tiếp theo.

– Tâm Phát chấp nhận các hình thức thanh toán: tiền mặt, chuyển khoản, ship cod, cà thẻ, thương mại điện tử…
Mọi thông tin chi tiết khách hàng liên hệ với đồng mỹ nghệ Tâm Phát để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ.

Đồng mỹ nghệ Tâm Phát – Tinh hoa văn hóa Việt
Hotline tư vấn: 0965.227.999 – 024.39.460.999
Website: dodongtamphat.com
Showroom 1: 1125 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội
Showroom 2: L1B9 Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Xưởng đúc đồng, mạ vàng, dát vàng: TT Lâm, Ý Yên, Nam Định