"Cây hài" Xuân Bắc đại diện tuổi trẻ VN ra thăm Trường Sa

ngày 18/04/2013

(Dân trí) - Nghệ sĩ hài nổi tiếng Xuân Bắc đã hủy toàn bộ show diễn nước ngoài, dành trọn vẹn 12 ngày để tham gia chuyến "Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" cũng 9 đại biểu thanh niên ưu tú khác.

 Lần đầu tiên được tổ chức thí điểm, cuộc tuyển chọn 10 thanh niên tiêu biểu tham gia chương trình “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2013 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo bạn trẻ cả nước. 

Chỉ sau một tuần phát động trên các phương tiện truyền thông đại chúng, cuộc thi tuyển thanh niên tiếu biểu tham gia "“Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” đã thu hút hơn 200 hồ sơ đăng kí hợp lệ của thanh niên cả nước.

 
Vòng phỏng vấn tuyển chọn thanh niên tiêu biểu tham gia chuyến đi sáng ngày 17/4
Vòng phỏng vấn tuyển chọn thanh niên tiêu biểu tham gia chuyến đi sáng ngày 17/4
 

Đúng thời hạn 17h ngày 14/4, BTC đã khóa sổ nhận hồ sơ và tiến hành xét loại. Chỉ trong 3 ngày, những ứng viên ưu tú nhất đã được chọn ra để tiến hành phỏng vấn trong buổi sáng ngày 17/4.

 

Tối ngày 17/4, kết quả cuộc thi đã được công bố. Đặc biệt, trong danh sách trúng tuyển này có sự góp mặt của một nghệ sĩ được rất nhiều người dân yêu mến, đó là nghệ sĩ Xuân Bắc.

 

Chia sẻ niềm vui khi được tham gia chuyến đi, anh Xuân Bắc nói: "Chuyến đi này là niềm mong mỏi của cá nhân tôi. Tôi luôn muốn được ra với các chiến sĩ nhưng vì điều kiện công tác nên mãi không thỏa nguyện. Lần này, tôi đi cùng với các bạn đoàn viên trẻ trung, năng nổ cho nên tôi tin rằng sẽ có được một chuyến đi ý nghĩa".

 
Nghệ sĩ Xuân Bắc cùng với các chỉ huy trên chuyến tàu
Nghệ sĩ Xuân Bắc cùng với các "chỉ huy" trên chuyến tàu "Hành trình biển đảo năm 2013"
 
Tuy là thành viên nhiều tuổi nhất trong số 10 thanh niên tiêu biểu được chọn nhưng sự góp mặt của nghệ sĩ Xuân Bắc hứa hẹn sẽ mang tới những tiếng cười, niềm vui cho các chiến sĩ hải đảo xa xôi.

 

Xuân Bắc hứa rằng anh sẽ tổ chức nhiều trò chơi trên thuyền, trên đảo để gắn kết các thành viên của chuyến đi, gắn kết mọi người trên tàu và trên đảo.

 

"Tôi nói hơi ích kỉ một chút nhưng quả thực tôi tham vọng làm sao để chương trình lần này hay hơn hẳn, có nhiều dấu ấn hơn hẳn", anh Xuân Bắc tươi cười bộc bạch.

 

Tham gia chuyến đi, hành trang của nghệ sĩ Xuân Bắc là những đĩa CD tự tay anh chuẩn bị để tặng các chiến sĩ trên đảo. Chúng là những bộ phim truyền hình, phim hài, chương trình... mà anh đã tham gia, anh mang theo mong có thể mang lại niềm vui nho nhỏ cho các chiến sĩ và người dân trên đảo.

 

Sắp tới, nghệ sĩ Xuân Bắc và các thanh niên tiêu biểu được chọn cũng sẽ đồng hành cũng TW Đoàn trong một số sự kiện nằm trong chuỗi chương trình "Hành trình biển đảo năm 2013".

 

Danh sách 10 thanh niên tiêu biểu tham dự "Hành trình biển đảo năm 2013":

 

1.Diễn viên Nguyễn Xuân Bắc (1976) - Nhà hát kịch Việt Nam

2. Ca sĩ Lê Hoàng Hiệp (1985) - Hội nghệ sĩ trẻ Hà nội

3.Ca sĩ Nguyễn Minh Trang (1989) - TP. Hồ Chí Minh

4. Sinh viên Đỗ Thị Thanh Thanh (1992) - Học viện Ngoại giao

5. Bác sĩ Hán Văn Đại (1989) - CLB thầy thuốc trẻ

6. MC Bùi Nguyên Bảo (1992) - Học Viện Báo chí và tuyên truyền

7. Chủ nhiệm CLB Tình nguyện Đào Thị Quỳnh Trang (1991) - Đại học Y tế công cộng

8. Trịnh Quang Vinh (1987) - Đoàn TN ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

9. Ca sĩ Lại Thị Lan Anh (1982) - Thành phố Hồ Chí Minh

10. Phạm Thị Triều Nghi (1991) - Bí thư Chi đoàn 09 SH Khoa Sinh học, ĐH khoa học tự nhiên.

 

Những người có tên nêu trên sẽ đại diện cho thanh niên cả nước ra thăm hỏi và tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo và Nhà giàn trên quần đảo Trường Sa.

 

"Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" năm 2013 dự kiến sẽ khởi hành từ ngày 3/5 và kéo dài trong thời gian 12 ngày.

 

Mai Châm

 

 

 

 

 

{fcomment}