Bạn trẻ chi tiền triệu chụp ảnh áo dài dịp Tết

ngày 12/01/2023

Không khí Tết Nguyên đán 2023 đang đến rất gần, các thiếu nữ Hà thành tranh thủ gác lại công việc cuối năm để kịp ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ bên sắc đỏ, vàng rực rỡ của hoa đào, hoa mai đón xuân.

Chị Thuận (sống ở Hà Nội) tạo dáng với áo dài cách tân chụp ảnh trong không gian Tết xưa, được trang trí từ các đồ dùng truyền thống và các loại hoa đặc trưng. "Vì có chồng làm nhiếp ảnh gia nên mình chỉ cần lên đồ là có bộ ảnh xinh sống ảo dịp Tết này. Mỗi buổi chồng đi chụp hình, mình tranh thủ đi cùng làm makeup, cho thuê áo dài... để kiếm thêm thu nhập, lại tiện việc cho khách", chị Thuận chia sẻ.

Các trang phục thường được nhiều cô gái lựa chọn là áo dài đỏ, áo dài trắng, áo yếm, áo dài xanh... tùy thuộc vào không gian và bối cảnh chụp hình. Theo nhiếp ảnh gia Đào Minh Đức: "Mỗi bộ ảnh chụp với 200 hình đẹp trở lên sẽ dao động từ 1 triệu đến 3 triệu đồng tùy phong cách chụp. Những ngày cận Tết, mỗi ngày, tôi có khoảng 3 đến 5 khách chụp theo ca khác nhau, thu nhập nhờ thế được cải thiện hơn ngày thường".

Bí quyết chụp ảnh Tết đẹp của nhiều bạn trẻ là trang điểm nhẹ nhàng, dùng cành hoa, phụ kiện đặc trưng ngày Tết để tạo dáng sinh động hơn.

Có rất nhiều phong cách chụp ảnh Tết được bạn trẻ lựa chọn mà không nhất thiết chụp bên cành đào, hoa mai.

Hoa dơn - một loại hoa được nhiều gia đình ưa thích lựa chọn trang trí vào dịp Tết. Vì vậy, các bạn nữ cũng chọn loại hoa đặc trưng này để tạo điểm nhấn cho bộ ảnh đón xuân.

Thiếu nữ thả dáng bên sắc vàng rực của hoa cúc.

Các studio cũng bắt kịp xu thế, trang trí theo phong cách Tết truyền thống để thu hút khách hàng đến thuê studio chụp ảnh theo giờ.

Năm nay, hoạt động chụp ảnh Tết nhộn nhịp hơn năm ngoái. Tại các vườn đào, vườn hoa nổi tiếng cũng đón nhận lượng khách gấp 2,3 lần năm ngoái.

Chụp ảnh Tết là dịp để bạn trẻ lưu giữ lại kỷ niệm thanh xuân, khoảnh khắc đẹp của tuổi trẻ.

Nguồn: tienphong.vn