Aston Martin đã chính thức công bố chương trình hợp tác kỹ thuật với Mercedes AMG trong lĩnh vực động cơ và hệ thống điện cho xe.

Thỏa thuận này cũng đồng nghĩa với việc Daimler AG - tập đoàn mẹ của Mercedes AMG - sẽ nhận 5% cổ phần Aston Martin, và một vị trí không có quyền biểu quyết trong Hội đồng quản trị công ty. Hiện tại, hai bên mới chỉ ký một ý định thư, còn thỏa thuận chính thức sẽ được ký sau, dự kiến cũng trong năm nay.
Ông Ola Källenius - Chủ tịch Mercedes-AMG GmbH - cho biết: “Chúng tôi tự hào được làm việc với Aston Martin, cung ứng động cơ và các bộ phận điện cho các mẫu xe thể thao sắp tới của họ. Điều này minh chứng cho trình độ công nghệ của AMG. Đây là một phi vụ thực sự có lợi cho cả hai bên.”
Trong khi đó, Giám đốc phát triển sản phẩm của Aston Martin - ông Iam Minards - cho biết: “Chúng tôi đã lựa chọn AMG đặc biệt vì lĩnh vực phát triển động cơ. Aston Martin hiện khai thác công nghệ tiên tiến từ các nhà cung cấp lớn trên khắp thế giới và cơ hội ứng dụng công nghệ của Mercedes-AMG GmbH vào thế hệ xe thể thao tới đây của chúng tôi rõ ràng là một việc tốt.”
Hiện nay, động cơ V8 và V12 của Aston do Ford sản xuất tại Cologne, theo một thỏa thuận vừa được gia hạn thêm 5 năm. Điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể chưa thấy ngay kết quả của mối quan hợp tác kỹ thuật này trong tương lai gần.
Vân Du
Theo Autoexpress
{fcomment}
-
`Ngày hội tín dụng` ưu đãi hàng chục tỷ đồng cho người dùng
-
Nhìn lại 3 'kẻ thắng, người thua' lớn nhất làng xe trong năm 2021
-
Thanh Hóa liên tục thua kiện, mất tiền tỷ: Bài học đắt giá
-
Tam quốc diễn nghĩa: Lưu Bị thoát chết nhờ một tiếng sấm
-
Chính phủ cho phép Vinaconex thi công đường ống nước Sông Đà số 2
-
Hé lộ hình ảnh đầu tiên Mazda 6 thế hệ mới
-
15 doanh nhân đồng tính giàu nhất thế giới
-
Cảnh sát Đức biết âm mưu vụ đâm xe tải ở Berlin từ 9 tháng trước
-
Giá vàng trong nước lại lặng sóng
-
5 lời khuyên khi sử dụng dầu ăn