Vai trò và ứng dụng của hóa chất đánh bóng kim loại inox/nhôm/đồng

ngày 09/09/2019

Trong xử lý bề mặt kim loại bằng máy móc, hóa chất đánh bóng inox/nhôm/đồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các loại hóa chất được nghiên cứu kỹ lưỡng về thành phần, nồng độ sẽ nâng cao hiệu quả cho quy trình đánh bóng.

Tác dụng của hóa chất đánh bóng inox/nhôm/đồng

Inox, nhôm và đồng là ba chất liệu phổ biến để làm ra các vật dụng kim loại phục vụ cho cuộc sống. Sau quá trình gia công thô để tạo hình, các sản phẩm inox, nhôm, đồng sẽ có khiếm khuyết như cạnh bavia sắc nhọn, nốt mụn sần, vết xước, vết rỗ… và cần được xử lý bề mặt hoặc đánh bóng bằng máy móc để loại bỏ những khiếm khuyết đó.

hóa chất đánh bóng kim loại inox/nhôm/đồng

Hóa chất đánh bóng kim loại

Đánh bóng kim loại inox, nhôm, đồng là bước cuối cùng trong khâu hoàn thiện sản phẩm (nếu không xi mạ, anod hoặc sơn...v...v). Bước này đóng vai trò quan trọng, quyết định tính thẩm mỹ và giá thành sản phẩm cao hay thấp. Để có được những sản phẩm kim loại bề mặt láng mịn, ánh kim sáng bóng cần phải trải qua quy trình đánh bóng gồm ba giai đoạn đánh bóng thô, đánh bóng trung và đánh bóng tinh.

hóa chất đánh bóng kim loại inox/nhôm/đồng

Sản phẩm trước và sau khi thực hiện đánh bóng

Trong đó, các giai đoạn thô trung tinh đều sử dụng máy đánh bóng rung cùng vật liệu mài (đá, bi) và hóa chất đánh bóng kim loại inox/nhôm/đồng để xử lý. Tác dụng của từng loại hóa chất đánh bóng như sau:

  • Hóa chất đánh bóng inox: Chuyên dùng để đánh bóng các vật dụng, sản phẩm inox sau quá trình gia công phay, tiện… Loại bỏ khiếm khuyết và tăng độ sáng bóng cho bề mặt sản phẩm.
  • Hóa chất đánh bóng nhôm: Chuyên dùng để đánh bóng các sản phẩm, vật dụng làm bằng nhôm. Không gây ăn mòn nhôm, không những thế màu nhôm còn có thể điều chỉnh trắng hơn hoặc xanh hơn tùy vào việc lựa chọn vật tư và hóa chất.
  • Hóa chất đánh bóng đồng: Chuyên dùng để xử lý bề mặt các sản phẩm đồ đồng, đem lại bề mặt nhẵn mịn với độ sáng bóng tương đối, màu đồng ổn định không biến đổi về màu sau khi xử lý.

Cách sử dụng hóa chất đánh bóng inox/nhôm/đồng

Người vận hành máy tiến hành đổ sản phẩm, vật liệu mài và chất đánh bóng kim loại pha loãng vào lòng chậu của máy và ấn nút. Sau khi sản phẩm đạt yêu cầu đánh bóng, người công nhân tiến hành tắt máy và nhặt sản phẩm ra.

hóa chất đánh bóng kim loại inox/nhôm/đồng

Hóa chất đánh bóng sử dụng cùng vật liệu mài và máy xóc rung

Hóa chất đánh bóng kim loại cần phải được pha loãng với tỉ lệ hợp lý trước khi đổ vào lòng chậu cùng sản phẩm và vật liệu mài. Trong quá trình máy đánh bóng rung lắc, xáo trộn vật liệu mài (đá, bi) với sản phẩm kim loại cần đánh bóng, hóa chất nâng cao hiệu quả và thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh hơn.

Trước khi lấy sản phẩm đánh bóng ra, người công nhân tiến hành xả nước để rửa sạch hóa chất đánh bóng khỏi sản phẩm và vật liệu mài. Sau đó, sản phẩm đánh bóng được sấy khô bằng máy móc chuyên dụng và tiếp tục được đem đi đánh bóng tinh bằng bánh vải và lơ sáp để đạt được độ bóng gương.

Mua hóa chất đánh bóng kim loại inox/nhôm/đồng ở đâu uy tín, chất lượng?

LEKAR GROUP hiện là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và chuyển giao công nghệ sử dụng máy móc, vật tư phục vụ cho ngành công nghiệp phụ trợ đánh bóng kim loại. Bên cạnh kinh doanh vật tư, LEKAR GROUP còn triển khai thêm dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu để phục vụ khách hàng chuyên nghiệp nhất.

hóa chất đánh bóng kim loại inox/nhôm/đồng

Hoá chất được phân loại, nghiên cứu và sử dụng tại phòng test mẫu

Sản phẩm hóa chất đánh bóng kim loại inox/nhôm/đồng tại LEKAR GROUP có những ưu điểm vượt trội sau:

  • An toàn cho sức khỏe người dùng
  • Không gây ô nhiễm môi trường
  • Dễ sử dụng
  • Đem lại hiệu quả cao

Đối với từng chất liệu kim loại như nhôm, đồng, inox, sắt, thép… LEKAR GROUP sẽ có những nghiên cứu và lựa chọn dung dịch phù hợp với chất liệu và yêu cầu bề mặt. Đội ngũ LEKAR GROUP luôn không ngừng nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm tại các quốc gia lớn như Trung Quốc, Thái Lan… Nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm hóa chất tốt, hiệu quả cao với giá thành hợp lý nhất.

hóa chất đánh bóng kim loại inox/nhôm/đồng

LEKAR GROUP - Đơn vị phân phối hóa chất đánh bóng kim loại inox/nhôm/đồng uy tín, chất lượng

Thông tin chi tiết về hóa chất đánh bóng kim loại, máy đánh bóng cũng như các dịch vụ hỗ trợ của LEKAR GROUP, khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel: 0274 3639690
Email: info@lekar.vn
Website: lekar.vn / danhbongkimloai.com.vn