Lexus hay Mercedes hoặc những bộ trang phục, phụ kiện đắt tiền đã không còn là mối quan tâm hàng đầu của các triệu phú thế giới.
Theo những nghiên cứu từ tờ CNBC, một tờ báo chuyên về tài chính, một nửa số người "có tiền" đã lên kế hoạch tiêu hơn 1.000 USD cho việc đi nghỉ, và 1/3 trong số đó sẵn sàng chi thêm 1.500 USD nữa, ở mức 2.500 USD.
![]() |
Các dịch vụ nghỉ dưỡng ở Mỹ đang được dịp hốt bạc của giới triệu phú |
So với khoản tiền mà chính họ đã tiêu ở cùng kỳ năm ngoái, 75% có thể tiêu ngang bằng,10% tiêu hơn và chỉ 15% không muốn tiêu hơn.
Khoản tiêu thụ của những người này cũng đóng góp một phần đáng kể vào doanh thu của các khu du lịch. Cụ thể, 5% người có thu nhập cao nhất mang lại 40% vào tổng thu nhập từ các kỳ nghỉ.
Trong khi đại bộ phận người tiêu dùng Mỹ vẫn phải chịu cảnh thiếu thốn do mức lương tăng chậm và tài sản không thay đổi đáng kể trong thời gian qua, giới đại gia vẫn thoải mái tiếp tục cuộc sống trong ``nhung lụa" với việc bất động sản, nhà đất và thị trường chứng khoán vẫn duy trì ở mức độ ổn định.
Điều này lý giải vì sao họ sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền lớn để đi du lịch và tiệc tùng.
"Tâm trạng của họ đã thay đổi rất nhiều so với 6 tháng trước", George Walper , chủ tịch Tập đoàn Spectrum, người đã trực tiếp chỉ đạo cuộc nghiên cứu này đã phát biểu.
Theo VTC News
{fcomment}
Tin nên đọc
-
Giá USD trong nước lại có nguy cơ tăng kịch trần
-
Không hạn chế hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào đại học
-
Galaxy S6 ảnh hưởng thế nào đến doanh số iPhone 6
-
Thành phố Quy Nhơn sẽ thành trung tâm kinh tế biển quốc gia vào năm 2035
-
HLV Lê Thụy Hải: "Bóng đá VN tốn tiền thuê HLV Miura"
-
Sáng 28/5, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng
-
NASA dùng tiếng Việt để liên lạc với người ngoài hành tinh
-
Học viện G-Talent cung cấp chương trình đào tạo quản lý cấp trung chuyên nghiệp
-
Năm nay, đầu tư cổ phiếu nào?
-
Còn lụt nhiều vì quy hoạch bị băm nát