TQ tạo ra siêu vật liệu giúp chiến đấu cơ tàng hình hoàn toàn

ngày 13/03/2018

Vật liệu mới sử dụng công nghệ nano giúp “bẻ cong” tia hồng ngoại. TQ tạo ra siêu vật liệu giúp chiến đấu cơ tàng hình hoàn toàn - 1

Vật liệu từ công nghệ nano giúp máy bay tàng hình hoàn toàn.

Trung Quốc tuyên bố đã hoàn thiện hệ thống sản xuất hàng loạt để cho ra mắt siêu vật liệu được đánh giá là có thể làm được những điều không tưởng, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc.

Nhà máy đặt ở Thâm Quyến sẽ sản xuất vật liệu giúp các vật thể trở nên tàng hình và ứng dụng rõ ràng nhất là trên máy bay chiến đấu.

Mẫu máy bay J-20 của nước này sẽ được trang bị loại vật liệu mới để tăng khả năng tàng hình. Loại máy bay chiến đấu này được trang bị vũ khí hiện đại với tên lửa tầm xa và bom các loại. J-20 được so sánh với mẫu F-22 của Mỹ về khả năng chiến đấu.

Siêu vật liệu có thể “bẻ cong” tia hồng ngoại và khiến cho toàn bộ vật thể trở nên tàng hình dưới radar. Đây là điều chưa từng có với những vật liệu truyền thống.

Các nhà khoa học Trung Quốc đã thử nghiệm và chế tạo thành công siêu vật liệu tại một nhà máy bí mật ở Thâm Quyến. Họ sử dụng công nghệ nano để đạt được thành tựu này.

Nguồn 24h