Quốc Trung bị Hồng Nhung “tố” quá đào hoa

ngày 10/06/2013

 Nhằm dành giật thí sinh, các HLV đã đưa ra khá nhiều “thủ đoạn” để gây chú ý. Một trong những nhận xét thú vị nhất thuộc về Hồng Nhung khi “cô Bống” “doạ” thí sinh Cát Tường rằng nếu về với Quốc Trung thì cô sẽ bị tới... 15 người đánh ghen.

Ở tập 3 của vòng giấu mặt, có 17 phần thi đã cùng tranh tài và 3 giọng ca trong đó đã phải tạm biệt chương trình. Tuy vậy không có nhiều thí sinh tạo được dấu ấn đặc biệt hoặc rõ nét ngoài một vài cái tên ít ỏi như: Cát Tường, Hoàng Oanh...

Trong tập 2, nếu như Huấn luyện viên Mỹ Linh “bội thu” với 6 thí sinh thì đêm thi này cô có dấu hiệu chững lại khi số thí sinh cô có được là ít nhất với chỉ 2 giọng ca. Việc không có nhiều “chiêu” để thu hút nhân tài khiến Mỹ Linh gặp khá nhiều thiệt thòi, đặc biệt là trong việc cô dành giật thí sinh Khánh Hà cùng với Hồng Nhung và Quốc Trung.

 

Các HLV đã bắt đầu tăng tốc
Các HLV đã bắt đầu tăng tốc

Khi Khánh Hà thể hiện ca khúc Torn cô đã nhận được sự lựa chọn từ HLV Quốc Trung, Hồng Nhung và Mỹ Linh... mặc dù sự thật mà nói cô hát không quá xuất sắc. Tuy nhiên, cả 3 HLV kể trên đều cố dành lấy thí sinh tiềm năng này về phía mình. Mỹ Linh cho rằng Khánh Hà cần về với đội mình vì cô có ê kíp rất hùng hậu với Anh Quân, Huy Tuấn và Hồng Kiên, sẽ giúp cô phát huy hết khả năng.

Tuy nhiên, sự tự tin của Mỹ Linh đã giúp cho Quốc Trung có cớ để phản pháo, Quốc Trung cho rằng: “Phụ nữ với nhau rất là khó, rất nhiều điều tế nhị. Em làm việc với chồng hay là bạn của các chị sẽ có rất nhiều vấn đề tế nhị. Kể cả không khó xử thì sẽ có rất nhiều tin đồn, rất nhiều scandal sẽ xuất hiện khi em làm việc thân thiết với nhạc sĩ Anh Quân thì sẽ có rất nhiều vấn đề. Anh nghĩ em nên suy nghĩ thật cẩn thận trước khi quyết định.”

Quốc Trung và Mỹ Linh vốn dĩ rất khôn ngoan nhưng cuối cùng vẫn không thể qua được sự khôn khéo của Hồng Nhung, “cô Bống” đã rất “cao tay” khi “doạ” rằng: “Có thể có tới 15 chị đánh ghen nếu em làm việc với anh Trung. Còn làm việc với chị sẽ chẳng có scandal nào hết.” Có lẽ chính vì vậy nên thí sinh này đã quyết định chọn Hồng Nhung để đầu quân.

 

Khánh Hà bị các HLV đe doạ sẽ bị đánh ghen
Khánh Hà bị các HLV "đe doạ" sẽ bị đánh ghen

Một điểm dễ nhận thấy nhất trong tập 3 của Vòng giấu mặt là các HLV đã rất nỗ lực trong việc “tranh đấu” để dành thí sinh. Tuy nhiên, ở tập này điểm yếu của các HLV, người đóng vai trò “thí sinh” hơn cả các thí sinh trên sân khấu (bởi họ phải cố chúng tỏ mình để thí sinh lựa chọn) đang dần lộ rõ.

Càng coi càng thấy cảm giác như Hồng Nhung khôn khéo tới mức rất “kịch”, chị luôn biết nắm đúng thời điểm, tìm đúng điểm yếu của các HLV khác để phản công (như trường hợp của Khánh Hà) nhưng chị cũng không có quá nhiều “bài” để diễn. Tất suất Hồng Nhung sử dụng chiêu “gợi nhớ” diễn ra khá dày đặc. “Tôi thấy ở em hình ảnh của chính tôi, em là bản sao của tôi năm tôi 17...” là những nhận xét luôn được Hồng Nhung sử dụng. Đôi khi Hồng Nhung rất khéo, nhưng nhiều lúc chị cũng rất vụng, như cách chị “rào trước” với Mr Đàm rằng: “Đừng nói tôi thảo mai nhé” trong tập phát sóng thứ 2 chẳng hạn.

Không khôn khéo quá mức như Hồng Nhung, Mỹ Linh thì rất thích đưa ê kíp hùng hậu của mình ra rất nhiều lần để mời chào thí sinh. Có vẻ như cô rất tự hào với ê kíp nổi tiếng của mình nên thường đưa ra để... khoe. Chị thường tỏ ra rất tự tin khẳng định rằng: “Chỉ có chị mới có đủ khả năng giúp em toả sáng” nhưng với việc đưa ê kíp của mình ra để thu hút thí sinh, phải chăng Mỹ Linh cũng không thực sự tự tin khi lần đầu ngồi ghế nóng The Voice?

 

Quốc Trung khá đơn điệu trong phong cách
Quốc Trung khá đơn điệu trong phong cách

Còn với Quốc Trung, “cá tính” của HLV này khá “phức tạp”,  đôi khi kiệm lời một cách khó hiểu hoặc đôi khi lại dài dòng không cần thiết. Đôi khi anh khiến người ta nhớ về Trần Lập với phong cách khá... đơn điệu của mình (dù sự thật Quốc Trung là một trong những HLV nhận xét chất lượng và sâu sắc nhất trong cuộc thi.)

So với các HLV kể trên, Mr Đàm có khá hơn bởi anh điều tiết phát ngôn rất tốt, rất hài hước và dí dỏm. Đôi khi anh chính là người “giữ lửa” của chương trình khi các HLV kia chưa kịp “bắt nhịp”. Tuy nhiên vẫn không giấu nổi vẻ “ngông” của chính mình.

Ở tập 3 vòng Giấu mặt Giọng Hát Việt có sự cân bằng giữa các ca khúc tiếng Anh và tiếng Việt. Đêm thi này những phần tranh giành không khoan nhượng từ các Huấn luyện viên vẫn là một điểm nhấn đáng chú ý khi họ tiếp tục lôi kéo thí sinh với mọi yếu tố được tận dụng triệt để từ chuyên môn, quê quán, phong cách… đến con đường phát triển trong tương lai của những người được chọn. 

Phan Anh

 

 

 

 

 

{fcomment}