Công Vinh ấn định ngày chia tay đội tuyển Việt Nam

ngày 23/09/2015

Tiền đạo quê Nghệ An cho biết anh giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế năm 2016 để chuẩn bị hướng đi mới.

“Tôi suy nghĩ rất nhiều và chắc chắn nói lời chia tay đội tuyển vào năm 2016. Tôi cố gắng duy trì phong độ cao để có mặt tại kỳ AFF Cup 2016. Bởi 2017 là năm của SEA Games dành cho lứa tuổi U23”, Công Vinh lần đầu chia sẻ về kế hoạch giải nghệ sau khi lên ngôi vô địch V-League cùng Bình Dương.

vinh-3625-1442970837.jpg

Qua thời kỳ đỉnh cao, kinh nghiệm của Công Vinh vẫn rất cần thiết với tuyển Việt Nam. Ảnh: Tính Anh.

Tại AFF Cup hai năm trước, Phước Tứ, Tấn Tài là hai cựu binh vô địch Đông Nam Á năm 2008 nói lời chia tay đội tuyển. Hiện tại ở tuyển Việt Nam chỉ còn hai nhà vô địch AFF Cup 2008 trụ lại là Thành Lương và Công Vinh.

Chồng ca sĩ Thủy Tiên cũng lên kế hoạch chia tay sự nghiệp cầu thủ sau khi hoàn tất bản hợp đồng ba năm (2015-2017) với Bình Dương. Tiền đạo sinh năm 1985 muốn dành thời gian để bắt đầu hướng đi mới sau thời gian cày ải trên sân cỏ. Công Vinh từng tâm sự anh sẽ không làm HLV mà dành toàn bộ tâm huyết cho công tác quản lý - mong đóng góp nhiều nhất cho bóng đá Việt Nam.

“Làm gì cũng đến lúc phải dừng lại. Tôi sẽ chọn thời điểm thích hợp chứ không níu kéo. Tất cả kinh nghiệm tích lũy trong quá trình thi đấu ở nhiều môi trường khác nhau sẽ giúp ích cho tôi nhiều về sau. Trước mắt, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực trong màu áo đội bóng Bình Dương”, anh nói.

Sau khi về đầu quân cho Bình Dương, tiền đạo giành được danh hiệu còn thiếu trong sự nghiệp là Cup V-League. Liên tục ngồi dự bị dưới thời HLV Lê Thụy Hải nhưng Công Vinh kiên nhẫn chờ đợi và cơ hội tới khi HLV Mai Đức Chung đến. Bình Dương vô địch, anh cho biết điều áp lực nhất bản thân phải vượt qua là những lời dị nghị cho rằng mình đã hết thời và anh đến đội nào là đội đó không có thành tích cao.

Dưới thời HLV Miura, Công Vinh là cầu thủ quan trọng trên hàng công. HLV 52 tuổi luôn đánh giá cao kinh nghiệm, sự nhạy bén và tính hiệu quả của tiền đạo Bình Dương. Tại AFF Cup 2014, Công Vinh từ chỗ có khả năng bị gạch tên trước giải đã kịp chứng tỏ bản thân và tỏa sáng, trở thành một trong những cầu thủ hay nhất giải.

Công Vinh là cầu thủ có đầy đủ các danh hiệu cá nhân và tập thể ở cấp đội tuyển và CLB khi ba lần giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam, vô địch AFF Cup 2008, vô địch V-League… Tại V-League, anh giữ kỷ lục là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất với 112 bàn. Ở mùa giải 2015, anh ghi 4 bàn sau 20 trận ra sân, trong đó nhiều trận từ ghế dự bị.

Nguồn Ngôi Sao