Trường ĐHKHXH&NV ký kết biên bản hợp tác với Quỹ Đào Minh Quang

ngày 23/08/2017

 Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG Hà Nội) vừa tổ chức lễ ký kết biên bản hợp tác với Quỹ Đào Minh Quang (CHLB Đức).

Trường ĐHKHXH&NV ký kết biên bản hợp tác với Quỹ Đào Minh Quang

GS. TS Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng nhà trườngđã cùng ký kết biên bản hợp tác với TS. Đào Minh Quang đại diện Quỹ học bổng mang tên mình. Cùng tham dự lễ ký kết có đại diện ban lãnh đạo, Phòng Hợp tác và Phát triển và các tân sinh viên của Khoa Lịch sử.

Tại buổi ký kết, GS. TS Phạm Quang Minh khẳng định, mở rộng quan hệ với các đối tác trong và ngoài nước là một phần của chiến lược phát triển của Nhà trường. Do vậy, cá nhân ông và nhà trường rấthoan nghênh sự đóng góp và chia sẻ của Quỹ dành cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu của Nhà trường và sự phát triển chung của KHXH&NV tại Việt Nam.

Thay mặt quỹ học bổng,TS. Đào Minh Quang đã gửi lời cảm ơn tới sự đón tiếp nhiệt tình của tập thể ban lãnh đạo và giảng viên, sinh viên nhà trường. Ông chúc mừng các tân sinh viên đã trúng tuyển vào một trường đại học hàng đầu về KHXH&NV và mong các bạn sinh viên thành công trên con đường học tập và sự nghiệp trong tương lai.

Ông cũng chia sẻ những câu chuyện vươn lên của bản thân mình từ khi tốt nghiệp đại học cho tới khi thành lập Quỹ. Với tư cách đối tác lâu năm, Quỹ Đào Minh Quang muốn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác giữa hai bên để khích lệ tinh thần học tập và giảng dạy của giảng viên, sinh viên và đóng góp vào xã hội nói chung.

GS. TS Phạm Quang Minh cùng tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với TS. Đào Minh Quang

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo hai bên đã ký biên bản hợp tác chính thức, theo đó: Quỹ sẽ hỗ trợ Nhà trường về tài chính với tổng hạn mức tương đương 380 triệu đồng/năm để thực hiện các dự án như tài trợ giải thưởng Thủ khoa (dành cho thủ khoa đầu vào, thủ khoa hàng năm và thủ khoa đầu ra), tài trợ “Học bổng Đào Minh Quang” với 20 suất/năm cho việc tổ chức và thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, tài trợ cho Khoa Việt Nam học và tiếng Việt làm giải thưởng trong Cuộc thi viết tiếng Việt do Khoa tổ chức và tài trợ chi phí hành chính trong quá trình hợp tác.

Ngoài ra, trong khả năng của mình, Quỹ hợp tác để tư vấn và hỗ trợ nhà trường tiến hành các hoạt động tìm kiếm các dự án hợp tác về đào tạo và nghiên cứu với Đức hoặc các nước khác mà người thụ hưởng chủ yếu là sinh viên và giảng viên của 16 Khoa và Bộ môn trực thuộc của trường ĐHKHXHNV.

Cùng với đó, Quỹ tư vấn và hợp tác với nhà trường trong triển khai xây dựng đề án và xúc tiến thành lập một Trung tâm hợp tác về Nghiên cứu và Đào tạo với CHLB Đức và Liên minh Châu Âu trực thuộc nhà trường.

Quỹ Đào Minh Quang được thành lập theo Bộ luật dân sự Đức, có năng lực pháp lý độc lập, chỉ theo đuổi các mục tiêu công ích và từ thiện. Tháng 12/2016, Quỹ Đào Minh Quang được Bộ Tư pháp và Bảo vệ Người tiêu dùng của Bang Berlin chính thức công nhận là có năng lực pháp độc lập và được Sở Tài chính Bang Berlin công nhận là Quỹ công ích nhờ thực hiện các hoạt động từ thiện.

Quỹ khuyến khích sự hợp tác phát triển giữa CHLB Đức và Việt Nam. Mục tiêu hoạt động của Quỹ là khuyến khích sự hợp tác phát triển giữa hai quê hương của nhà sáng lập là Việt Nam và Đức, đặc biệt trên các lĩnh vực giáo dục, phát triển nông nghiệp bền vững, âm nhạc và văn hóa.

Nguồn GDTĐ