Putin: Mọi nhà máy sẵn sàng chiến tranh bất kì lúc nào

ngày 23/11/2017

Hiện nay, Nga là quốc gia chi tiêu nhiều thứ 3 cho quốc phòng, chỉ sau Mỹ và Trung Quốc.

Putin: Mọi nhà máy sẵn sàng chiến tranh bất kì lúc nào - 1

Quân đội Nga đang đầu tư rất nhiều tiền để hiện đại hóa trang thiết bị.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu tất cả các nhà máy, xí nghiệp tại Nga luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu thời chiến bất kể lúc nào. Theo người đứng đầu điện Kremlin, chiến tranh có thể nổ ra và các đơn vị này phải luôn trong tình trạng “sẵn sàng sản xuất mọi thời điểm”.

Phát biểu trên của ông Putin được đưa ra tại hội nghị gặp gỡ các tướng lĩnh quân đội thế giới tại Sochi diễn ra hôm 22.11. Trước đó, ông Putin tuyên bố rằng nếu muốn vượt qua châu Âu về công nghệ quân sự thì “chúng ta cần phải tốt hơn”.

Trong những năm gần đây, Nga đã chi tiêu rất nhiều choquốc phòng và hiện đại hóa quân đội. Hiện tại, đây là quốc gia lớn thứ 3 trên thế giới về chi tiêu quân sự hằng năm. Ông Putin nói: “Năng lực của nền kinh tế giúp tăng cường sản xuất và dịch vụ quân sự là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của an ninh quân sự”.

Sau một thời gian đầu tư, nâng cấp, Nga đã giới thiệu với thế giới hàng loạt công nghệ mới, từ tăng chủ lực Armata, tên lửa đạn đạo hạt nhân đời mới cho tới máy bay ném bom siêu âm. Lực lượng robot tự hành được sử dụng trên chiến trường cũng là trọng tâm phát triển của Nga trong thời điểm hiện tại. Ông Putin từng tuyên bố tới năm 2020, quân đội Nga sẽ có những robot chiến đấu đầu tiên.

Nguồn 24h