Pomelo Pay dự kiến tăng gấp đôi lao động tại Việt Nam

ngày 20/11/2021

Theo đại diện Pomelo Pay, công ty này sẽ sử dụng khoản gọi vốn mới để mở rộng quy mô trên khắp các thị trường toàn cầu bao gồm châu Âu và châu Á, bắt đầu với kế hoạch tăng gấp đôi lực lượng lao động tại London, Singapore, Việt Nam, Thái Lan và Philippines.

Pomelo Pay dự kiến tăng gấp đôi lao động tại Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Công ty thanh toán điện tử sáng tạo Pomelo Pay (Pomelo) mới đây đã thông báo huy động thành công 10 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Inference Partners dẫn đầu.

Theo đại diện Pomelo Pay, công ty này sẽ sử dụng khoản gọi vốn để mở rộng quy mô trên khắp các thị trường toàn cầu bao gồm châu Âu và châu Á, bắt đầu với kế hoạch tăng gấp đôi lực lượng lao động tại London, Singapore, Việt Nam, Thái Lan và Philippines.

Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Pomelo Pay, ông Vincent Choi, cho biết: "Inference Partners rót vốn vào đúng thời điểm thuận lợi khi các doanh nghiệp ở Đông Nam Á đã làm quen với hình thức bán hàng trên các nền tảng kỹ thuật số. Chúng tôi đang lên kế hoạch tận dụng tốc độ tăng trưởng và thích ứng như vũ bão của các công ty trong khu vực bằng việc hợp tác với nhiều ngân hàng và NBFI từ các thị trường mới nổi, từ đó cung cấp cho các nhà cung cấp vô số giải pháp thanh toán dễ dàng với giá cả phải chăng nhằm giúp họ đổi mới hoạt động kinh doanh và phát triển cơ sở khách hàng riêng".

Ông Endre Sagi, đối tác quản lý của Inference Partners, chia sẻ thêm: "Pomelo hiện là lựa chọn đầu bảng khi nói đến nền tảng ưu tiên API có thể giải quyết nhu cầu của thị trường, cho phép các ngân hàng và NBFI hàng đầu ứng dụng liền mạch cơ sở hạ tầng thanh toán mới nhất. Tầm nhìn dài hạn và chuyên môn sâu trong lĩnh vực thanh toán của ban lãnh đạo cấp cao Pomelo vô cùng ấn tượng và tôi tin tưởng Pomelo sẽ sớm vươn lên trở thành nền tảng hàng đầu trong ngành thanh toán".

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018 tại Vương quốc Anh và Singapore tới nay, Pomelo Pay cho phép các doanh nghiệp nhận thanh toán từ bất kỳ ai, ở bất cứ đâu với chi phí thấp và không yêu cầu phần cứng. Công ty đặt trụ sở chính tại London cùng 2 văn phòng tại Singapore và Việt Nam.

Không chỉ cung cấp tính năng thanh toán tích hợp với hơn 30 mạng thanh toán trên toàn cầu, nền tảng thanh toán của Pomelo còn được các ngân hàng hàng đầu và các tổ chức tài chính phi ngân hàng (NBFI) lựa chọn để cải thiện trải nghiệm thu mua, cho phép các bên cung cấp bộ giải pháp chấp nhận thanh toán phong phú nhất cho khách hàng cuối.

Tổng giá trị lượt thanh toán thành công 2021 của Pomelo đã vượt mốc 500 triệu USD và dự kiến tăng trưởng gấp 5 lần vào năm 2022. Gần đây, Pomelo đã bổ nhiệm một số nhân vật cấp cao, bao gồm ông Sonam Bhutia, cựu giám đốc thương mại của Alipay tại Đông Nam Á, giờ đây nắm giữ vị trí giám đốc thương mại.

Nguồn: https://vietnamfinance.vn/pomelo-pay-du-kien-tang-gap-doi-lao-dong-tai-viet-nam-20180504224261511.htm