Tỷ phú Nga tiết kiệm được 4 tỷ USD trong cuộc ly hôn tốn kém nhất lịch sử

ngày 15/06/2015

Nhà tài phiệt người Nga đã may mắn tiết kiệm được 4 tỷ USD vì đã chiến thắng trong vụ kiện ly hôn được xem là tốn kém nhất trong lịch sử.
 
Tuy nhiên, một tòa án cao hơn tại Thụy Sỹ vào hôm thứ 5 vừa qua đã đưa ra một phán quyết lật ngược mọi tình thế khi yêu cầu vị tài phiệt này chỉ cần thanh toán 565 triệu Franc Thụy Sỹ (tương đương 609 triệu USD) thay vì 4,5 tỷ USD như ban đầu. Điều này đồng nghĩa với việc vị tài phiệt này sẽ không mất gần 4 tỷ USD.

Tỷ phú Dmitry Rybolovlev và một cô gái lạ tại sân vận động ở Saint-Etienne, Pháp.
Được biết, bà Elena - vị hôn thê của tỷ phú Dmitry Rybolovlev, đã đệ đơn xin ly hôn vào năm 2008. Cuộc chiến pháp lý về các điều khoản ly hôn này đã kéo dài trong 7 năm bởi bà Elena muốn được hưởng một phần lớn trong khối tài sản ước tính lên tới 9 tỷ USD, vốn được vị tỷ phú Nga tích góp trong thời gian kinh doanh phân bón.

Nhưng có vẻ như Rybolovlev đã đưa những khoản tiền này chuyển vào quỹ ủy thác vào năm 2005 mà Elena lại không nằm trong danh sách được hưởng lợi.

Luật sư của Elena dường như không hài lòng với phán quyết này của tòa án và cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo lên Tòa án tối cao Thụy Sỹ. Trái ngược, vị luật sư của tài phiệt Rybolovle lại rất hài lòng.

Rybolovlev và Elena gặp nhau khi còn là sinh viên đại học ở Perm, Nga và kết hôn vào năm 1987. Bà đã nộp đơn xin ly hôn sau 21 năm chung sống và tố cáo thói trăng hoa của chồng với rất nhiều cô gái trẻ. Hiện tại, Elena đang sống ở Geneva, Thụy Sĩ.

Bà Elena, vợ cũ của "Vua phân bón" Nga Dmitry Rybolovlev.
Ông Rybolovlev, được biết đến với biệt danh "vua phân bón", làm giàu nhờ khai thác Kali, dùng trong phân bón. Tỷ phú Nga sống ở Monaco, nhưng có một mạng lưới bất động sản khắp thế giới.

Ông là chủ câu lạc bộ bóng đá AS Monaco - được chơi trong các giải đấu bóng đá hàng đầu của Pháp, sở hữu một dinh thự ở khu nghỉ dưỡng Saint Tropez của Pháp, một hòn đảo Hy Lạp và một villa ở Hawaii mua lại của diễn viên Mỹ Will Smith. Vị tỷ phú này từng gây xôn xao khi mua lại ngôi nhà trị giá 95 triệu USD ở Palm Beach từ chính tay tỷ phú Donald Trump vào năm 2008.

Cô con gái của Rybolovlev là Ekaterina Rybolovlev cũng gây ấn tượng với việc “tiêu tiền không phải nghĩ” khi bỏ ra một số tiền lớn để “mua chơi” 3 bất động sản rất nặng đô. Người ta đồn rằng Ekaterina găm nhà ở 5 quốc gia. Mới 24 tuổi, cô đã có máy bay và du thuyền riêng. Cơ ngơi mà cô mua lại với giá 68 triệu euro kể trên lập kỷ lục là tư dinh đắt giá nhất đã được mua bán tại New York.

Nguồn VTC News