Ông 5 con dùng búa đinh đánh chết bà 4 con

ngày 18/05/2013

 Do mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình, người đàn ông đã nhẫn tâm dùng búa đánh chết người được cho vợ mình.

 

 

 

 

 

Những ngày qua người dân xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc ông Nguyễn Cảnh Thông (SN 1963), đã dùng búa đánh chết “vợ” mình là bà Nguyễn Thị Hòa (SN 1957) chỉ vì những mâu thuẫn không đáng có.

Theo người dân xóm 1, xã Lạng Sơn cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 6/5 vừa qua khi ông Thông sau một chầu rượu, về tới nhà ông đã nổi nóng và lấy búa đinh đánh bà Hòa chết rồi dùng chiếu đắp lên người để cố che đi tội lỗi của mình đã gây ra.
 
Căn nhà ông Thông - nơi ông đã dùng búa đánh chết bà Hòa (Ảnh: T.K).
Căn nhà ông Thông - nơi ông đã dùng búa đánh chết bà Hòa (Ảnh: T.K).

Tuy nhiên, sáng hôm sau (7/5) một người dân ở xóm 2 đến gia đình ông Thông có việc thì phát hiện sự việc trên. Ngay sau đó, người này đã báo cáo sự việc lên CA xã Lạng Sơn và CA huyện Anh Sơn. Cùng ngày, ông Thông đã bị CA huyện Anh Sơn bắt giữ về hành vi giết người.

Được biết, ông Thông từng có một đời vợ và 5 đứa con. Nhưng do bản tính nát rượu nên vợ ông đã chia tay khoảng 3 năm trước. Sau đó không lâu, ông Thông gặp bà Nguyễn Thị Hòa (ở xóm 1, xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn). Trước khi đến với ông Thông, bà Hòa có 4 người con.

Sau cuộc gặp hôm đó, cả hai dọn về chung sống với nhau ở xóm 1, xã Lạng Sơn mà không đăng ký kết hôn. Cuộc sống hôn nhân mới, cả ông Thông bà Hòa dường như tràn ngập trong hạnh phúc những ngày đầu dọn về sống chung với nhau.

Mặc dầu kinh tế khó khăn, nhưng bà Hòa luôn chăm chỉ làm ăn để vun vén hạnh phúc.

Nhưng hạnh phúc ngắn ngủi ấy và bản chất nát rượu của ông Thông ngày nào lại “ngựa quen đường cũ”. Ông Thông chứng nào tật ấy, cứ mỗi lần rượu vào ông lại đánh đập bà, nhiều lần bà Hòa quỳ lạy van xin, hàng xóm cũng khuyên can nhưng đâu lại vào đấy. Kịch bản đó đã lặp lại nhiều lần. Và đỉnh điểm là đến chiều ngày 6/5 thì biến thành thảm kịch.

Chiều hôm đó, ông Thông sau một chầu rượu giữa đã không kiềm chế được bản thân. Thấy ông xác xơ vì rượu, bà Hòa khuyên can nhưng ông Thông đã không nghe mà còn nổi nóng dùng búa đinh đánh vào đầu bà Hòa nhiều lần, khiến bà gục chết tại chỗ.

Sau khi đánh chết bà Hòa, ông Thông mới chợt tỉnh rượu nhận ra mình đã phạm trọng tội và ông dùng luôn cái búa đánh bà để kết liễu đời mình nhưng đã bất thành. Sau khi đánh chết bà Hòa, ông đã dùng chiếc chiếu tấp lên người bà để cố dấu đi tội lỗi của mình nhưng đã bị dân làng phát hiện và báo cáo lên Công an huyện Anh Sơn.

Ngay sau đó, ông Thông đã được CA huyện Anh Sơn bắt giữ để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giết người.
 
Nguyễn Duy

 

 

 

 

 

{fcomment}