Quang Hải được đề cử top 40 cầu thủ hay nhất năm 2019

ngày 21/11/2019

Tối 20/11, tờ báo The Guardian (Anh) đã chính thức mở đề cử ứng viên cho danh sách top 40 cầu thủ hay nhất năm 2019. Trong đó, Việt Nam có sự xuất hiện của tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Trong lời giới thiệu về tiền vệ quê Hà Nội này, tờ The Guardian nhận xét: “Một tiền vệ tấn công đa năng, có thể làm được mọi thứ trong trận đấu. Anh ấy đang trở thành gương mặt ở Đông Nam Á được săn đón nhất".

Cùng với Quang Hải, tiền vệ Brendan Gan (Malaysia) cũng xuất hiện trong danh sách đề cử vào top 40 cầu thủ hay nhất năm. Những cái tên còn lại trong danh sách đề cử top 40 cầu thủ hay nhất thế giới năm 2019 tập hợp toàn gương mặt quen thuộc như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Neymar, Virgil van Dijk.

The Guardian là một trong những tờ báo hàng đầu đầu nước Anh. Đây là giải thưởng thường niên vinh danh những cá nhân xuất sắc nhất trong 1 năm thi đấu. Năm ngoái, Luka Modric đứng ở vị trí số một, kế tiếp là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Quang Hải có năm thi đấu thành công trong màu áo tuyển Việt Nam. Gần nhất, tiền vệ này tỏa sáng trong chiến thắng 1-0 trước Malaysia tại vòng loại World Cup 2022.

Hiện anh được nhiều CLB tại Nhật Bản, Tây Ban Nha chú ý. HLV Park Hang Seo cũng xác nhận đội bóng Celta Vigo muốn chiêu mộ cầu thủ tấn công 22 tuổi.


Nguồn: Báo Thời Đại