Nữ giáo viên tiểu học lừa đảo hơn 16 tỷ đồng

ngày 14/10/2014

Nữ giáo viên đã lợi dụng vỏ bọc nghề giáo để lừa đảo tiền của nhiều người, chiếm đoạt hơn 16 tỷ đồng.

Ngày 13/10, TAND Tối cao tại TPHCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Minh Hà (SN 1967, ngụ Q.Bình Thạnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, Hà chủ động rút kháng cáo nên HĐXX đã giữ nguyên mức án tù chung thân với bị cáo này, đồng thời bác kháng cáo phần dân sự của bà Đoàn Bích (một nạn nhân trong vụ án).
Bị cáo Nguyễn Minh Hà
Bị cáo Nguyễn Minh Hà

Theo nội dung vụ án, Hà là giáo viên trường tiểu học Bùi Đình Túy (Q.Bình Thạnh) và còn kinh doanh bất động sản. Lợi dụng uy tín của người làm nghề nhà giáo, Hà đã “vẽ” ra dự án không có thật để lừa đảo bán đất “ảo” cho nhiều người.

Theo đó, Hà đã bàn với một người tên Minh (chưa rõ lai lịch) làm bản vẽ mặt bằng phân lô khống nhóm nhà ở đường Bùi Đình Túy (P.12, Q.Bình Thạnh). Đồng thời Hà còn làm giả các hóa đơn, hợp đồng với nội dung đã đóng tiền đầu tư dự án này.

Sau đó, Hà rao có đất nền dự án cần bán với giả rẻ. Khi có khách tới mua, Hà dẫn họ xem một vài khu đất trống trong khu vực P.12, Q.Bình Thạnh (là nơi nữ giáo viên này “vẽ” dự án ảo). Tiếp theo, Hà đưa các giấy tờ liên quan đến khu đất đã làm giả trước đó cho khách hàng xem để họ tin tưởng giao tiền đặt cọc mua đất.

Ngoài ra, Hà còn đưa ra các dự án có thật trong quy hoạch và nói dối là mình cũng có cổ phần trong các dự án này để huy động người khác góp vốn đầu tư. Sau khi nhận được tiền, người phụ nữ này liền chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân. Tổng cộng, nữ giáo viên này đã lừa trót lọt 16 người chiếm đoạt được hơn 16 tỷ đồng.

Công Quang

Theo Dân trí

{fcomment}