Nokia Asha 501 pin khủng có giá gần 2 triệu đồng tại VN

ngày 25/06/2013

Đây được xem là một mức giá cạnh tranh cho thị trường Việt Nam, bởi ở thị trường quốc tế, Nokia phát giá khoảng 99 USD (trước thuế) cho chiếc Asha 501.

 

Ít ngày sau khi được bán ra tại một số thị trường châu Á, giá bán của chiếc Nokia Asha 501 cũng đã được công bố tại Việt Nam. Đại diện một siêu thị bán lẻ lớn đã lên tiếng xác nhận, Asha 501 sẽ có giá bán 1,9 triệu đồng, là giá do nhà sản xuất đưa ra. Thời điểm sản phẩm chính thức đến tay người dùng dự kiến vào ngày 1/7.

 

asha

 

Nokia Asha 501 được coi là sản phẩm giúp xóa nhòa khoảng cách giữa điện thoại thông minh (smartphone) và điện thoại phổ thông (feature phone). Máy được tích hợp màn hình cảm ứng LCD 3 inch độ phân giải 240 x 320 pixel. Model này chạy trên nền tảng Asha được cải tiến từ nền tảng Symbian S40.

 

Giống như các model Asha còn lại, máy không hỗ trợ kết nối 3G mà chỉ sử dụng mạng 2G và Wi-Fi. Sản phẩm này dùng chip tốc độ 1 GHz và camera sau 3,2 megapixel. Phiên bản bán ra tại thị trường Việt Nam là bản 2 SIM, cho thời gian chờ khoảng 26 ngày. Trong khi đó, bản 1 SIM của máy có khả năng "thọ" được tới 48 ngày ở chế độ chờ. Theo phía Nokia, thời gian đàm thoại của chiếc Asha 501 là 17 tiếng.

 

Về thiết kế, dễ dàng nhận thấy sản phẩm này lấy cảm hứng từ dòng Lumia, với phần vỏ làm bằng nhựa polycarbonate. Máy không có viền mà phần nắp lưng phủ lên, ôm trọn phần màn hình, giống như Lumia 520 và 620. Sản phẩm này cũng có nhiều màu sắc khác nhau để người dùng lựa chọn.

 

Nokia Asha 501 mỏng 12,1 mm, nặng 98 gram và dùng một phím cứng duy nhất để điều hướng. Sản phẩm này được cài đặt sẵn các ứng dụng phổ biến như Facebook, YouTube và tùy chọn cài đặt 40 game miễn phí của EA.

 

THÀNH DUY
Theo Infonet