Những tính năng “vàng” trên bom tấn iPhone 6

ngày 12/09/2014

Trước khi ra mắt iPhone 6, CEO Tim Cook hứa hẹn với các nhà đầu tư rằng đây sẽ là một thiết bị tuyệt vời và tạo ra bước ngoặt cho công ty.

Không chỉ đầu tư đặc biệt cho chiếc iPhone 6, Apple còn nhấn mạnh đến sự kiện ra mắt thiết bị khi thuê một địa điểm lớn hơn bình thường cho buổi lễ quan trọng này. Cụ thể Apple đã không sử dụng Trung tâm Yerba Buena Center for the Arts ở San Francisco, mà chọn hội trường Flint Center for the Performing Art, trường De Anza College, Cupertino, California, để tổ chức. Tại đây 30 năm trước, người đồng sáng lập và cố CEO của Apple, ông Steve Jobs đã trình làng chiếc máy tính PC Macintosh đầu tiên trên thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi đánh dấu sự hồi sinh đầy màu sắc dòng máy iMac của Apple vào năm 1998.

Do đó, sự xuất hiện của iPhone 6 được chờ đợi sẽ mang đến mức tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong lịch sử iPhone khi Apple đã tiến hành nâng cấp màn hình từ 4 inch lên 4,7 inch, hay phiên bản 5,5 inch của chiếc iPhone 6 Plus.

Dưới đây là những tính năng đáng giá mà Apple đã trang bị cho mẫu smartphone cao cấp iPhone 6.

Thiết kế mới

Những tính năng “vàng” trên bom tấn iPhone 6 - 1

Với thiết kế siêu mỏng của chiếc iPhone 6, giờ đây Apple đã nằm trong danh sách những hãng sở hữu “điện thoại thông minh mỏng nhất” của Phonearena với tiêu chuẩn dưới 7mm. Hình dáng của chiếc iPhone 6 còn trở nên ấn tượng khi sở hữu bộ khung bằng nhôm cao cấp có trọng lượng rất nhẹ.

Mặt sau là camera có thiết kế hơi nhô ra, các góc cạnh của iPhone 6 được bo tròn mềm mại hơn, cụm phím nguồn được chuyển sang bên cạnh phải và các nút vật lý được làm theo dạng thanh dài.

Màn hình lớn

Những tính năng “vàng” trên bom tấn iPhone 6 - 2

So với các smartphone hiện nay thì màn hình 4,7 inch của iPhone 6 chỉ xếp loại trung, không quá lớn, nhưng nó vừa đủ để người dùng có thể thao tác dễ dàng bằng một tay và thực sự là một cuộc cách mạng của Apple. Cả chiều rộng và dài của iPhone 6 đều gia tăng so với phiên bản chút, trong khi bộ khung vẫn sử dụng chất liệu nhôm cao cấp.

Bộ vi xử lý A8 nhanh hơn

Điểm đáng chú ý nhất của bộ vi xử lý A8 là nó được tích hợp thêm một bộ cảm biến để quản lý pin tiêu thụ khi máy chạy các tác vụ thấp, giúp gia tăng thời lượng pin cho thiết bị. Ngoài ra, nó còn có tốc độ cao hơn 25% so với iPhone 5S.

Những tính năng “vàng” trên bom tấn iPhone 6 - 3

Camera

Ngoài ra, camera trên iPhone 6 còn sử dụng một công nghệ hoàn toàn mới có tên Focus Pixels, cho phép khóa điểm lấy nét và chụp ảnh nhanh hơn nhiều so với các thế hệ iPhone trước. Tính năng này được mượn từ những chiếc máy ảnh DSLR và nhờ vào nó, người dùng có thể liên tục thay đổi điểm lấy nét một cách tự động với tốc độ nhanh chóng.

Những tính năng “vàng” trên bom tấn iPhone 6 - 4

Bên cạnh việc nâng cấp camera sau, camera trước của iPhone 6 cũng được Apple khá quan tâm. Camera này dùng cảm biến mới, khẩu độ f/2.2 cho phép tăng thêm 80% lượng ánh sáng lọt vào đồng thời còn hỗ trợ chụp ảnh HDR trong điều kiện thích hợp.

Focus Pixels

Apple cũng trang bị cho camera của iPhone 6 công nghệ Focus Pixels. Theo Apple, Focus Pixels giúp iPhone mới lấy nét nhanh gấp hai lần iPhone 5s và chụp ảnh nhanh hơn so với trước đây.

Những tính năng “vàng” trên bom tấn iPhone 6 - 5

Face Time HD

Camera trước của iPhone 6 được trang bị một cảm biến có khẩu độ lên đến f/2.2, cho phép máy thu được nhiều ánh sáng hơn tới 80%. Ngoài ra, iPhone 6 còn có tính năng nhận diện khuôn mặt phục vụ chụp ảnh tự sướng và tự sướng theo nhóm.

Tính năng chụp ảnh tự sướng nhanh cũng được bổ sung: iPhone 6 có thể chụp 10 bức ảnh trong vòng 1 giây và sau đó người dùng có thể chọn ra bức ảnh đẹp nhất. Camera trước của iPhone 6 cũng có thể sử dụng cảm biến để tự động chụp những bức ảnh HDR.

Những tính năng “vàng” trên bom tấn iPhone 6 - 6

Kết nối LTE nhanh hơn và hỗ trợ nhiều băng tần

iPhone 6 có thể tải tập tin về với tốc độ 150Mbps. Máy cũng hỗ trợ nhiều băng tần LTE hơn bất cứ thiết bị cầm tay nào khác. Theo Apple, iPhone 6 có thể tương thích với tất cả các nhà mạng 4G trên thế giới.

Những tính năng “vàng” trên bom tấn iPhone 6 - 7

Kết nối Wi-Fi nhanh hơn

iPhone 6 hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11 ac, cho phép người dùng tải dữ liệu về với tốc độ 1Gbps nếu nhà cung cấp mạng Internet và bộ định tuyến của bạn hỗ trợ. Gọi điện qua Wi-Fi cũng là một tính năng mới được trang bị trên iPhone 6.

Những tính năng “vàng” trên bom tấn iPhone 6 - 8

Cảm biến áp kế

Bên cạnh chip xử lý phụ M8, vi xử lý A8 còn có khả năng xử lý những thông tin thu được từ cảm biến áp kế. Từ đó máy sẽ tính toán được áp suất không khí để đo độ cao tương đối. Khí áp kế rất hữu ích với các ứng dụng thể dục, bao gồm cả ứng dụng Health của Apple.

Những tính năng “vàng” trên bom tấn iPhone 6 - 9

Dung lượng lưu trữ 128GB

Nhu cầu lưu trữ của người dùng ngày càng tăng nên dung lượng trên các thiết bị di động sẽ ngày càng phải lớn hơn. Vì vậy, việc cho phép lựa chọn bộ nhớ lưu trữ 128GB là một bước đi thông minh của Apple.

Những tính năng “vàng” trên bom tấn iPhone 6 - 10

NFC

Lợi ích của thanh toán trực tuyến là rất lớn, nhất là ở thời điểm bùng nổ Internet như hiện tại. Apple đã trang bị NFC cho iPhone 6 và đồng thời cũng giới thiệu dịch vụ thanh toán di động Apple Pay để tận dụng ưu điểm của công nghệ này. Với sự tham gia của Apple, người dùng kỳ vọng thị trường thanh toán di động sẽ ngày càng phát triển sôi động.

Những tính năng “vàng” trên bom tấn iPhone 6 - 11

Thời lượng pin dài hơn

iPhone 6 với dung lượng pin 1810mAh có thể nghe nhạc 50 tiếng và chơi video 1 tiếng. Thời gian lướt web qua 4G LTE và 3G trên iPhone 6 chỉ ngang bằng với iPhone 5s: 10 tiếng; thời gian lướt web qua Wi-Fi cũng được nâng cấp từ 10 tiếng lên 11 tiếng. Bù lại, thời gian thoại trên kết nối 3G được Apple đặt ở mức 14 tiếng.

Những tính năng “vàng” trên bom tấn iPhone 6 - 12

{fcomment}