Kim Huệ - Phạm Yến so tài giải bóng chuyền hội làng

ngày 24/02/2016

"Có điểm là có thưởng", các cô gái chân dài bóng chuyền về sân làng đã tạo nên cơn sốt khó ngờ và giải làng đã thực sự vui như hội. 

Các giải hội làng là một nét đẹp văn hóa, một hình thức xã hội hóa thể thao rất riêng có, đậm chất dân dã, đầy những niềm vui. Tại đấy, những ngôi sao lừng danh của bóng chuyền nữ Việt Nam như Kim Huệ và Phạm Yến đã đối đầu nhau trong một trận chung kết rất thú vị, đó là chung kết một giải hội làng.

Kim Huệ - Phạm Yến so tài giải bóng chuyền hội làng - 1

KIm Huệ là cái tên được chú ý nhất

Cho đến năm nay, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã không còn "ý kiến" về việc các VĐV đi đánh giải hội làng, mà chỉ đưa ra lưu ý các lãnh đạo đội chú ý giữ cho VĐV tránh chấn thương.

Trên thực tế, Ban huấn luyện, các VĐV chính là những người có ý thức giữ gìn cho chính mình nhiều nhất. Việc đi đánh giải hội làng chính là cơ hội để các đội bóng quảng bá hình ảnh của mình, đến gần hơn với khán giả, phục vụ người hâm mộ và một mục tiêu rất thực tế khác nữa là kiếm thêm thu nhập.

Một giải hội làng có đến hàng chục, hàng trăm các nhà tài trợ gồm các tổ chức, cá nhân, tài trợ to nhỏ khác nhau với các mức từ 100 nghìn đồng cho đến vài chục triệu, và vô địch giải làng có tiền thưởng to chẳng kém vô địch giải VĐQG bóng chuyền. Không khí và số lượng khán giả tại giải làng đôi khi cũng ăn đứt luôn cả giải VĐQG.

"Có điểm là có thưởng", thậm chí thưởng to, cứ VĐV đánh ăn điểm đẹp mắt, trận đấu lại tạm dừng để trao thưởng. Đang đánh lại dừng để trao thưởng cho trọng tài, cho hoa khôi, hay trao thưởng "nóng" cho Phạm Yến chỉ vì khán giả quá hâm mộ chị, giải làng luôn rất vui, luôn có không khí lễ hội.

Đến hẹn lại lên, năm nay, giải bóng chuyền giao hữu lại được tổ chức lại sân của Nhà văn hóa thôn 8 xã Ninh Hiệp (Gia Lâm - Hà Nội). Chỉ bằng những tình cảm chân thành, BTC giải làng đã mời được 4 đội bóng nữ là Thông tin LienVietPostBank, Ngân hàng Công thương, Tiến Nông Thanh Hóa và Hải Dương về làng mình chơi giải tứ hùng, chủ yếu đánh biểu diễn cho bà con xem.

Đương nhiên, Phạm Thị Yến (thường được gọi là Phạm Yến) và Kim Huệ là 2 ngôi sao được chờ đợi nhất, được hâm mộ nhất. HLV phó của Thông tin LienVietPostBank Phạm Yến ban đầu định không thi đấu, nhưng do bà con quá tha thiết nên cuối cùng chị cũng vào sân. Các khán giả hâm mộ, bà con nơi đây đề nghị rõ ràng "yêu cầu thiếu tá Phạm Yến, VĐV 6 lần tham dự SEA Games, 9 lần đoạt chức vô địch Quốc gia phải vào sân thi đấu phục vụ bà con".

Kim Huệ - Phạm Yến so tài giải bóng chuyền hội làng - 2

Khán giả chăm chú nhìn từng đường bóng của Phạm Thị Yến

Trận chung kết giải làng đã tái hiện lại trận chung kết giải vô địch bóng chuyền nữ QG năm 2015 khi Ngân hàng Công thương và Thông tin LienVietPostBank đọ sức với nhau.

Một bên là Phạm Yến, Linh Chi, Trần Thị Thảo, Bùi Ngà, Trần Tôn Nữ Ly Linh, Trần Trang, Kim Liên..., một bên là Kim Huệ, Hà Hoa, Bùi Thị Xuân... , trận đấu quá đủ để khán giả mãn nhãn.

Thắng thua ở một giải đấu này không quá quan trọng, hai đội đều không thể chơi hết sức khi đánh trên mặt sân xi măng. Tuy nhiên, với tính chất biểu diễn cao, cống hiến cho bà con, rất nhiều những pha bóng đẹp mắt, những pha đánh bóng tấn công, phòng thủ qua lại giằng co đã diễn ra.

Chung cuộc, Ngân hàng Công thương đã chiến thắng Thông tin LienVietPostBank với tỉ số 3-0, đoạt chức vô địch cùng phần thưởng trị giá 50 triệu đồng. Thông tin LienVietPostBank về nhì, nhận ít tiền thưởng hơn nhưng họ cũng gặt hái được rất nhiều các phần thưởng phụ bằng tiền mặt được trao ngay trên sân.

Giải làng năm nay đã bầu chọn danh hiệu hoa khôi, và hoa khôi của giải đấu tại Ninh Hiệp năm nay được trao cho Âu Hồng Nhung.

"Mùa hội làng" năm nay, Ngân hàng Công thương và Thông tin LienVietPostBank đều "chạy show" ở 4 giải. Đội bóng của Kim Huệ "ăn" hết các giải, còn Phạm Yến và các đồng đội liên tiếp nhận giải nhì.

Với việc cả Phạm Yến và Kim Huệ đều bày tỏ ý định không tiếp tục thi đấu đỉnh cao và chuyển sang làm công tác đào tạo, có lẽ chỉ có ở giải cấp làng thì những người yêu thích bóng chuyền mới thấy lại được cuộc đọ sức của 2 nữ VĐV hàng đầu này.

Một vài hình ảnh các cô gái VĐV nữ bóng chuyền Việt Nam thi tài ở sân làng:

Kim Huệ - Phạm Yến so tài giải bóng chuyền hội làng - 3

Các ngôi sao nữ nổi tiếng vui vẻ dự giải đấu mang tính giải trí

Kim Huệ - Phạm Yến so tài giải bóng chuyền hội làng - 4

Chật cứng người xem

Kim Huệ - Phạm Yến so tài giải bóng chuyền hội làng - 5

Đông khán giả nhưng tất cả đều trật tự, nín thở theo dõi các "chân dài" của bóng chuyền Việt Nam

Kim Huệ - Phạm Yến so tài giải bóng chuyền hội làng - 6

Khán giả trèo, ngồi lên cả hàng rào

Kim Huệ - Phạm Yến so tài giải bóng chuyền hội làng - 7

Cơ hội không phải lúc nào cũng có với khán giả

Kim Huệ - Phạm Yến so tài giải bóng chuyền hội làng - 8

Hoa khôi Linh Chi cũng dự giải này

Nguồn 24h