Trang Nemo xin lỗi tại tòa, nạn nhân đề nghị xử đúng tội

ngày 17/11/2022

Bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (tức Trang Nemo) thừa nhận cùng nhân viên đánh chị Phạm Lệ Khanh. Tại tòa, bị cáo gửi lời xin lỗi, song không được nạn nhân chấp nhận.

Bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (bên phải) tại tòa sáng 16/11. Ảnh: Dương Trang.

Ngày 16/11, TAND quận 1, TP.HCM, xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (30 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo), Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương (cùng 23 tuổi), Nguyễn Phước Tuấn (31 tuổi) và Phan Hoàng Nam (24 tuổi).

Các bị cáo đang được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, cùng bị truy tố về cùng tội gây rối trật tự công cộng theo khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt cao nhất 2 năm tù.

Trang Nemo gửi lời xin lỗi nạn nhân

Bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (tức Trang Nemo) tại tòa. Ảnh: Dương Trang.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang khai không quen biết nhóm của Trà My. "Sự việc xảy ra vì My lấy hình ảnh của bị cáo bán sản phẩm trên nền tảng mạng xã hội không đúng mục đích", Trang trình bày và cho biết Trà My hẹn đến cửa hàng của bị cáo để xin lỗi.

Theo bị cáo Trang, mọi việc diễn ra tốt đẹp cho đến lúc ra về, thì có sự xuất hiện của chị Phạm Lệ Khanh. "Chị Khanh hỏi bị cáo: Mày tên gì, sau đó bị cáo mời chị Khanh ra ngoài, giật khẩu trang của chị Khanh vì không biết đó là ai", Trang khai.

Cũng theo bị cáo Trang, bị cáo kinh doanh có sử dụng nền tảng mạng xã hội, livestream để bán hàng, ngoài thời trang còn bán mỹ phẩm. Chị My bán hàng, nhưng sử dụng hình ảnh của bị cáo, lấy tên của bị cáo để quảng cáo cho sản phẩm của mình là không đúng.

Đối với hành vi hành vi giật khẩu trang của Khanh, Nguyễn Xuân Hương Trang nhiều lần nói lời xin lỗi nạn nhân tại tòa, mong được chị Khanh bỏ qua vì "trong cuộc đời, ai cũng có sai lầm".

"Hôm nay, bị cáo đứng trước HĐXX, VKS, bị cáo thay mặt các nhân viên của mình gửi tới chị Khanh lời xin lỗi chân thành, sâu sắc nhất về những gì chị Khanh đã phải chịu đựng trong thời gian qua", Trang Nemo trình bày.

Có mặt tại tòa, chị Phạm Lệ Khanh cho rằng nếu không có phiên tòa hôm nay, chị sẽ không nhận được lời xin lỗi nào từ Trang và các bị cáo khác. "Các bị cáo bồi thường cũng được, không bồi thường cũng được, nhưng tôi mong HĐXX xử đúng người đúng tội", Khanh nói.

VKS đề nghị phạt Trang Nemo từ 6-12 tháng tù

Các bị cáo tại tòa sáng 16/11. Ảnh: Dương Trang.

Nêu quan điểm luận tội, đại diện VKSND quận 1, TP.HCM, cho rằng hành vi của các bị cáo đã làm mất trật tự, an ninh xã hội địa phương, cần có bản án nghiêm nhằm răn đe. Tuy nhiên, các bị cáo Trang, Quy, Khương chưa có tiền án tiền sự, phạm tội lần đầu. Riêng bị cáo Trang đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, đây là tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Từ đó, công tố viên đề nghị HĐXX phạt bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang, Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương mức án 6-12 tháng tù. VKS đề nghị phạt bị cáo Phan Hoàng Nam mức án 12-18 tháng tù, bị cáo Nguyễn Phước Tuấn 9-15 tháng tù.

Bào chữa cho bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang, các luật sư cho rằng bị cáo có nhân thân tốt, đang nuôi con nhỏ, chưa có tiền án tiền sự, có thái độ ăn năn trước tòa, nên đề nghị HĐXX cho hưởng án treo.

Nói lời sau cùng, Trang cho biết sau khi xảy ra sự việc đã nhận thấy lỗi của mình và thành thật xin lỗi bị hại. "Tôi có con nhỏ, là trụ cột gia đình, có nhiều nhân viên cũng là trụ cột gia đình, vì bảo vệ tôi mà họ đã vi phạm pháp luật. Mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để tôi sớm quay về với gia đình, có điều kiện lo cho nhân viên vì sắp đến Tết rồi", Trang trình bày. Tương tự, các bị cáo khác cũng xin tòa giảm nhẹ hình phạt.

Do vụ án cho nhiều tình tiết phức tạp, cần nghị án kéo dài, HĐXX thông báo sẽ tuyên án vào 14h ngày 22/11.

Theo cáo trạng, Trang là chủ cửa hàng Trang Nemo tại quận 1, TP.HCM. Mâu thuẫn với chị Trần Nguyễn Trà My trong việc kinh doanh online, Trang hẹn gặp chị My tại cửa hàng để giải quyết.

Chiều 16/1, My cùng Phạm Lệ Khanh, Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng Trang Nemo. Tại đây, My và Yến vào cửa hàng gặp Trang để xin lỗi, còn Khanh đứng ở ngoài.

Quá trình nói chuyện, Khanh có lời lẽ bênh vực My rồi xảy ra cự cãi với nhóm đối phương. Khanh sau đó bị nhóm của Trang giật khẩu trang, lao vào đánh hội đồng dẫn đến bị thương, phải nhập viện. Vụ việc được phía Trang Nemo livestream, hàng trăm người kéo đến cửa hàng xem gây náo loạn đường Nguyễn Trãi.

Nguồn: zingnews.vn