Những người con tài ba của các tỷ phú thế giới

ngày 08/07/2012

Con cái của nhiều nhà tỷ phú đều lựa chọn điện ảnh làm sự nghiệp chính do được danh tiếng gia đình hậu thuẫn. Chỉ một phần nhỏ trong số đó theo nghiệp bố mẹ hoặc tự theo đuổi con đường riêng.

1. Sofia Barclay, cháu gái David Barclay

0807201215

Sofia Barclay năm nay 23 tuổi, là cháu gái của đại gia bất động sản và truyền thông David Barclay. Theo danh sách Forbes, tỷ phú David Barclay đứng ở vị trí thứ 358 với trị giá tài sản ròng 3,2 tỷ USD. Trong tương lai, cô sẽ là người thừa kế các tài sản của ông.

Hiện tại, cô phải chia quỹ thời gian để đi lại thường xuyên giữa London và New York, đồng thời bảo đảm việc học được hoàn tất với kết quả cao tại Đại học Westminster, Anh. Sofia có lần tuyên bố, cô rất thích điện ảnh và từng đến New York để biến giấc mơ thành hiện thực.

2. Isha Ambani, con gái tỷ phú Mukesh Ambani

Con gái tỷ phú dầu lửa Ấn Độ chỉ mới 20 tuổi, nhưng rất thông minh và hiện là sinh viên năm hai đại học Yale danh giá bậc nhất nước Mỹ. Isha cũng là con gái độc nhất của doanh nhân giàu nhất Ấn Độ này. Theo Forbes, Ambani hiện sở hữu khối tài sản trị giá 22,3 tỷ USD, đứng thứ 19 trên thế giới.

Năm 16 tuổi, Isha từng được xếp thứ 2 ở danh sách những gương mặt thừa kế nổi tiếng thế giới. Khi đó, cô đang sở hữu 80 triệu USD cổ phần từ công ty của bố. Hồi tuổi teen, Isha phải niềng răng và “ôm” cặp kính cận dày cộp trên khuôn mặt thanh tú, tới nay cô đã trở thành một nghệ sĩ dương cầm xinh đẹp đồng thời là nhà lãnh đạo sinh viên xuất sắc.

3. Sam Branson, con trai ông trùm Richard Branson

Richard Branson, sở hữu Tập đoàn Virgin Group với 400 công ty con khắp toàn cầu, hiện xếp thứ 255 trong danh sách người giàu nhất thế giới do Forbes công bố, tài sản ròng đạt 4,2 tỷ USD. Nhiều người nhận xét, con trai ông, Sam Branson, thậm chí còn tiềm năng hơn bố. Trong ảnh là Sam (bên phải) và bố.

Sam năm nay 26 tuổi, đã tốt nghiệp Đại học St. Edwards, Oxford. Anh từng thổ lộ ước mơ trở thành nhà làm phim tài liệu và thường né tránh việc xuất đầu lộ diện trước công chúng. Không chỉ vậy, chàng trai thừa kế trẻ tuổi này cũng là người bạn thân thiết với hoàng tử Harry. Nhiều năm trước, anh còn tự mình lặn lội đi bộ hàng tháng trời tới Bắc Cực để khảo sát thành lập công ty sản xuất của riêng mình.

4. Georgina Bloomberg, con gái CEO Bloomberg

Ngoài chức vụ sáng lập kiêm CEO Tập đoàn truyền thông hùng mạnh Bloomberg, Michael Bloomberg còn là thị trưởng sáng giá của thành phố New York, Mỹ. Tuy nhiên, con gái ông, Georgina Bloomberg, sinh năm 1983, lại nổi tiếng cứng đầu và kiên quyết không theo sự nghiệp gia đình. Sau này cô trở thành một chuyên gia trong bộ môn cưỡi ngựa.

Suốt những năm qua, Georgina đã cho ra đời 2 cuốn tiểu thuyết xoay quanh đề tài đua ngựa đồng thời khắc họa cá tính nhân vật dựa trên hình tượng của cô và ông bố giàu có.

5. Marta Ortega-Perez, con gái CEO thương hiệu Zara

Theo Forbes, Amancio Ortega, sáng lập kiêm CEO thương hiệu thời trang Zara đình đám, sở hữu 37,5 tỷ USD, đồng thời xếp thứ 5 danh sách người giàu nhất thế giới. Con gái ông, Marta Ortega-Perez, được công nhận như một vẻ đẹp hoàn hảo của Tây Ban Nha.

Trước đây, tin đồn từng xuất hiện với Marta khi người ta cho rằng, vào năm cô 28 tuổi, người bố đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng để đưa cô ra nắm quyền điều hành các chuỗi bán lẻ Zara. Tuy nhiên, Marta đã từ chối sự lựa chọn dễ dàng và khởi nghiệp từ bước nhỏ nhất với các vấn đề về chăm sóc khách hàng. Hiện tại, Marta cũng là fan cuồng của môn đua ngựa và đã kết hôn với ngôi sao làng đua ngựa Tây Ban Nha Sergio Alvarez Moya.

6. Anna Anisimova, con gái tỷ phú Nga Vasily Anisimov

Được xem như “nàng Paris Hilton của Nga”, Anna Anisimova năm nay 26 tuổi và là người thừa kế tài sản của tỷ phú kim loại Nga Vasily Anisimov. Vị tỷ phú này đang giàu lên nhanh chóng trong lĩnh vực khai thác kim loại. Forbes công bố tài sản của ông ước tính 3,4 tỷ USD, đứng thứ 330 danh sách người giàu nhất thế giới.

Tốt nghiệp Đại học New York, Mỹ, Anna đang trở nên nổi tiếng trong xã hội Mỹ. Cô tâm sự về khát khao xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực điện ảnh ở Hollywood. Tại New York, cô còn sở hữu căn hộ thuê trị giá 50 triệu USD, đắt gấp 5 lần số tiền cô trả cho ngôi nhà này vào năm 2004. Sau khi kết hôn với nhà sản xuất phim Peter Schafer vào năm 2010, Anna tiếp tục sự nghiệp diễn xuất với nhiều vai phụ.

>> Xem tiếp những người thừa kế tài ba

Tường Vi (theo Business Insider)