Hoa Thúy: Con trai dậy từ 5 giờ nấu ăn, đàn ông phải biết chia sẻ việc nhà với phụ nữ

ngày 04/09/2020

Cụ thể, mới đây, khi tham gia chương trình Bữa Trưa Vui Vẻ, lúc được MC Công Tố hỏi rằng trong tất cả các vai diễn thì có lẽ Thu Hiền ở seri phim “Cảnh sát hình sự” là cái tên ấn tượng nhất với Hoa Thúy; thì chị cho biết: “Ra đường nếu khán giả gọi tôi là Hiền thì tôi cũng thưa. Đó là điều tuyệt vời nhất với tôi vì đã có 1 vai diễn chính diện – đại diện cho công lý đi theo suốt 20 năm qua. Thậm chí sau đó tôi có tham gia rất nhiều phim nhưng mọi người chỉ nhớ nữ cảnh sát Thu Hiền.

Khi đóng phim ‘Cảnh sát hình sự’ thì tôi mới sinh con gái đầu lòng được 4 tháng – nghĩa là năm 1999. Tôi cũng tự hỏi mình, vì sao được nhận vai nữ cảnh sát ấy? Chỉ nhớ khi đó chú Khải Hưng có gọi điện cho tôi và nói có vai nữ cảnh sát và hỏi: “Mày có nhận không?”. Khi tôi bảo vừa sinh con thì chú Khải Hưng bảo cứ mang con đến đoàn rồi có người trông, nếu không nhận thì còn mấy chục người đang đợi được thử sức. Nghe vậy tôi nhận lời.

Đây chính là bộ phim cảnh sát hình sự đầu tiên, và cũng là bộ phim dài tập đầu tiên về đề tài này của Việt Nam. Khi nhận vai, tôi được đi thực tế ở các trại giam, đến các trụ sở cảnh sát, học bắn súng...”.

Diễn viên Hoa Thúy được Công Tố và Mù Tạt liên tục khen ngợi vì sự trẻ trung và xinh đẹp ở độ tuổi hiện tại.

Đặc biệt, khi nói đến dàn diễn viên cùng đóng phim “Cảnh sát hình sự”, Hoa Thúy hài hước cho biết, mỗi khi đoàn quay đêm ở các tỉnh, người yêu trên màn ảnh của chị là Võ Hoài Nam thường liên hệ xóm làng để có... gà, mỳ tôm cho anh em ăn. “Ngày ấy, mọi người vẫn bảo nhau, đi đóng phim mới thấy món mỳ tôm, trứng luộc ngon thế”, nữ diễn viên kể lại.

Ở phần giữa chương trình, còn có sự xuất hiện của Thiên Nga – con gái đầu lòng của Hoa Thúy và chồng cũ là diễn viên Tùng Dương, cô cho biết hiện tại con mình là người mẫu ảnh và tham gia một số vai diễn nhỏ.

Theo lời Hoa Thúy, dù có mẹ là nghệ sĩ kỳ cựu nhưng Thiên Nga muốn tự lập, không nhờ đến sự giúp đỡ trong hoạt động nghệ thuật. “Thường trong các gia đình là cha mẹ lo lắng cho con cái nhưng ở nhà tôi, con gái bảo mẹ là nỗi lo lắng của con. Thú thực Thiên Nga khá bản lĩnh, quyết đoán và đôi khi tôi để con quyết định một số chuyện vì rất yên tâm’. Thậm chí khi gặp việc gì khó khăn tôi còn phải gọi điện cho con để cầu cứu“, Hoa Thúy chia sẻ.

Hoa Thúy và Thiên Nga.

Cũng tại đây, nữ diễn viên phim “Cảnh sát hình sự” tiết lộ dưới Thiên Nga còn 2 em trai nữa, sinh năm 2010 và 2011. “Quan điểm của tôi là rút kinh nghiệm từ bản thân - trước mình tôi làm tất cả mọi công việc trong nhà, nên giờ hai cậu con trai là phải biết làm mọi thứ, còn con gái được nuôi trong điều kiện nhẹ nhàng hơn theo diện công chúa.

Đàn ông phải vất vả hơn nên cứ sáng ra, khoảng 4 rưỡi - 5 giờ sáng là gia đình tôi thức dậy, hai cậu phải cùng với mẹ nấu ăn, tưới cây, dọn sân vườn, đọc sách... rồi đi học. Hay như buổi trưa như thế này, hai cậu phải nấu ăn đợi mẹ về. Với tôi, đàn ông phải biết chia sẻ công việc nhà với phụ nữ và đó là đàn ông của thế hệ mới”.

Hoa Thúy sinh năm 1976 tại Quảng Ninh, chị từng góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng như “Sống mãi với Thủ đô”, “Chiều ngang qua phố cũ”, “Tình khúc Bạch Dương”, “Hà Nội mùa đông năm 46”, “Xin hãy tin em”,…Đặc biệt, nữ diễn viên được nhiều thế hệ khán giả truyền hình yêu mến khi tham gia seri phim “Cảnh sát hình sự”. Mới đây Hoa Thúy trở lại màn ảnh với vai diễn trong phim “Lựa chọn số phận”.


Nguồn: Báo Tiền Phong